Malaysia tính mua máy bay chiến đấu đa năng JF-17 của Pakistan

  • 21/12/2015 16:54
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTĐ - Ngày 21-12, một đại diện cấp cao Malaysia tại Pakistan cho biết, nước ông đang cân nhắc lựa chọn mua các máy bay chiến đấu đa năng Joint Fighter-17 (JF-17) Thunder từ Islamabad.

"Dòng máy bay chiến đấu này được coi là một sản phẩm tuyệt vời của Pakistan trong lĩnh vực quốc phòng và quyết định về số lượng máy bay mà chúng tôi mua sẽ sớm được chính phủ Malaysia đưa ra", ông Dato Dr Hasrul Sani bin Mujtabar,  đại diện cấp cao Malaysia tại Pakistan cho biết.

Máy bay chiến đấu đa năng JF-17 là một sản phẩm do Trung Quốc và Pakistan hợp tác sản xuất. Hồi tháng 11-2015, máy bay đã tìm được một khách hàng tại cuộc Triển lãm hàng không Dubai.
Máy bay chiến đấu JF-17 Thunder của Pakistan

Máy bay chiến đấu JF-17 Thunder của Pakistan

Máy bay chiến đấu JF-17 Thunder của Pakistan

Phó chủ tịch AVIC Liu Yu cho biết, Tổ hợp hàng không Pakistan (PAC) và Tập đoàn công nghiệp hàng không Trung Quốc (AVIC) đã ký kết một hợp đồng với một khách thứ 3 về việc xuất khẩu dòng máy bay chiến đấu JF-17 Thunder này. Tuy nhiên, khách hàng tiềm năng này vẫn chưa được công bố và chi tiết về thương vụ này cũng chưa được tiết lộ.

Malaysia đang trong quá trình thực hiện chương trình thay thế máy bay chiến đấu và đang cân nhắc chọn mua dòng máy bay Rafale của Pháp, F/A-18 của Boeing và F-16 của Lockheed Martin.

Theo Tribune

Tin cùng chuyên mục