Malaysia đóng thêm 9 tàu tuần tra bảo vệ an ninh biển

  • 24/06/2016 17:49
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTĐ - Chính phủ Malaysia đã phân bổ 1,3 tỷ ringgit (317 triệu USD) để chế tạo thêm 9 chiếc tàu tuần tra cho Cơ quan thực thi pháp luật hàng hải (MMEA) nhằm tăng cường phương tiện, đáp ứng nhu cầu tuần tra bảo vệ an ninh trên biển của nước này.

Tổng giám đốc MMEA Datuk Ahmad Puzi Kahar cho biết hôm 23-6 rằng, chiếc tàu tuần tra đầu tiên, trong số 9 tàu này, dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm nay, trong khi số tàu còn lại sẽ được bàn giao theo từng giai đoạn trong các năm tiếp theo.

Theo Đô đốc Ahmad Puzi Kahar, 3 trong số tàu tuần tra này là lớp Tàu tuần tra xa bờ (OPV) thế hệ mới lớn hơn và được trang bị các máy bay không người lái (UAV) hiện đại.

Tàu tuần tra thuộc Cơ quan thực thi pháp luật hàng hải Malaysia

Tàu tuần tra thuộc Cơ quan thực thi pháp luật hàng hải Malaysia

"Các tàu này đang được chế tạo ở trong nước với sự hợp tác của một công ty Đức. Do đó, sẽ có việc chuyển giao công nghệ giúp tăng cường năng lực cho ngành công nghiệp đóng tàu quốc gia", ông nói.

Ông Ahmad Puzi Kahar khẳng định rằng, lớp tàu OPV thế hệ mới này là một tàu tuần tra lớn hơn nhiều và có chiều dài hơn 80m. Dự kiến, 3 chiếc tàu tuần tra OPV sẽ được đóng với chi phí 740 triệu ringgit (tương đương 180,5 triệu USD).

Những thông tin trên được tổng giám đốc MMEA tiết lộ trong một cuộc họp báo tại lễ hạ thủy chiếc tàu tuần tra đầu tiên mang tên Pagar Laut tại xưởng đóng tàu Tun Abang Salahuddin (KOMTAS) ở thành phố Kuching, bang Sarawak.

Theo Bernama

Tin cùng chuyên mục