Chuyên gia Nguyễn Văn Vinh: "Không có chuyện bầu Đức cầu cứu tôi"

  • 18/08/2015 20:47
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài

ANTĐ - Trò chuyện với phóng viên Báo Điện tử ANTĐ chiều 18-8, chuyên gia Nguyễn Văn Vinh phủ nhận thông tin "bầu" Đức gọi điện nhờ ông lên Pleiku "giải cứu" HAGL đăng trên một tờ báo sáng nay. Cựu Giám đốc kỹ thuật HAGL cũng chia sẻ nhiều ý kiến tâm huyết về lứa Tuấn Anh, Công Phượng... do chính mình tuyển lựa.

- PV: HAGL đang cận kề suất xuống hạng. Sáng nay, có thông tin nói "bầu" Đức gọi điện nhờ ông lên Pleiku giúp sức "cứu" đội bóng. Thực hư chuyện này thế nào, thưa ông?

Chuyên gia Nguyễn Văn Vinh:

Đầu tiên tôi khẳng định, không có chuyện anh Đức (Chủ tịch CLB HAGL Đoàn Nguyên Đức - "bầu" Đức) gọi điện cho tôi. Trước đây khi tôi còn làm nhiệm vụ tại HAGL, anh Đức thường xuyên trao đổi và xin ý kiến tôi về chuyên môn. Nhưng tôi đã nghỉ làm ở HAGL 5 năm nay rồi. Và cũng lâu rồi, anh Đức không gọi điện hỏi ý kiến tôi.Chuyên gia Nguyễn Văn Vinh: "Không có chuyện bầu Đức cầu cứu tôi" ảnh 1

Chuyên gia Nguyễn Văn Vinh có nhiều đóng góp lớn với HAGL và
được "bầu" Đức quý mến, nể trọng


Có thể thời gian qua, thi thoảng tôi có đến sân xem các cháu HAGL đá, mới nhất là trận HAGL gặp Đồng Tháp ngày 15-8 và người ta nghĩ rằng tôi lên là để giúp đội bóng theo lời "cậy nhờ" của "bầu" Đức. Nhưng không có chuyện đó. Tôi lên xem, đơn thuần chỉ vì yêu thích và muốn dõi theo lứa cầu thủ mà chính tay mình đã tìm kiếm (lứa học viên khóa I Học viện HAGL Arsenal JMG như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường... do chính ông Nguyễn Văn Vinh đi khắp các tỉnh thành trong nước để tuyển chọn).- Mối quan hệ giữa ông và HAGL vẫn tốt chứ? Có thông tin một số góp ý tâm huyết của ông với đội bóng ở đầu mùa giải không được ban lãnh đạo CLB tiếp thu. Thực hư ra sao?

Quan hệ giữa tôi và anh Đức cũng như ban lãnh đạo đội bóng vẫn luôn tốt, rất chân tình. Anh Đức là người chơi đẹp, đàng hoàng và luôn tôn trọng ý kiến của tôi. Song như tôi đã nói, tôi đã không còn làm việc ở CLB HAGL 5 năm nay rồi, tuổi cũng đã già rồi nên chuyện góp ý về chuyên môn khá nhạy cảm. Tôi chỉ như người đứng trên bờ theo dõi "con thuyền" HAGL. Nhưng nếu anh Đức nhờ cậy thật, tôi sẵn sàng góp ý thẳng thắn và nói với tư cách thuyền trưởng của con thuyền đó. Hơn 50 năm lăn lộn trong làng bóng Việt, Thể Công và HAGL là 2 đội bóng tôi coi như ngôi nhà của mình. Không phải ngẫu nhiên mà tôi đang ở TP.HCM lại lặn lội lên Pleiku 10 năm ròng để tuyển quân và huấn luyện các lứa cầu thủ HAGL.- Là người gắn bó với HAGL, tâm huyết với lứa cầu thủ hiện tại của đội, ông có chia sẻ gì về quãng đường mà đội đã và đang trải qua tại V-League 2015?

Thật sự có rất nhiều điều muốn nói, muốn giãi bày. Nhưng thôi. Tôi nghĩ lúc này, hãy để các cầu thủ và Ban huấn luyện HAGL chuyên tâm đi nốt quãng đường còn lại của giải, rồi sau đó, ai có muốn bình luận hay nhận xét gì thì hết giải nói cũng chưa muộn. Tôi chỉ muốn nói thế này, với một đội trẻ (như HAGL) thì việc thi đấu là tập luyện, với đội lớn, thi đấu là nhiệm vụ. Rất tiếc khi đội trẻ HAGL phải làm nhiệm vụ của đội lớn. Nhưng bù lại, điều đó cho họ kinh nghiệm. Mà kinh nghiệm luôn là điều cần thiết với các cầu thủ trong hành trình trở thành cầu thủ chuyên nghiệp. Thứ mà cầu thủ HAGL đang có là thời gian và thời gian sẽ cho câu trả lời.- Xin cảm ơn ông!

Tin cùng chuyên mục