HAGL chính thức sa thải HLV Graechen

  • 16/08/2015 15:23
  • 1 bình luận
  • Hà Mi
  • In bài
ANTĐ - Không thể kiên nhẫn hơn được nữa sau màn trình diễn tệ hại của đội bóng thời gian vừa qua, BLĐ HAGL đã quyết định sa thải ông Guillaume Graechen khỏi ghế HLV trưởng đội bóng phố Núi.

Quyết định này được đưa ra bởi "bầu" Đức, sau một cuộc họp nội bộ kết thúc vào trưa nay 16-8 ở Pleiku. Theo đó, HLV Graechen sẽ thôi đảm nhiệm chức vụ HLV trưởng CLB HAGL. Thay thế cho nhà cầm quân người Pháp sẽ là trợ lý Nguyễn Quốc Tuấn, người sẽ là HLV trưởng tạm quyền của đội bóng phố Núi từ nay cho đến hết mùa giải 2015 (còn 5 vòng).HAGL chính thức sa thải HLV Graechen ảnh 1

HLV Graechen (phải) sẽ không còn dẫn dắt HAGL nữa

Trên thực tế, đây là điều được người ta biết trước sẽ xảy ra. HLV Graechen cho thấy ông không đủ năng lực và kinh nghiệm để dẫn dắt một đội bóng non trẻ như HAGL chinh chiến ở V-League. Thất bại trước Đồng Tháp ở vòng 21 vào chiều qua 15-8 như giọt nước tràn ly, dẫn tới kết quả này.Đây được coi là điều rất buồn với cá nhân HLV người Pháp, vì ông sẽ phải chia tay lứa học trò mà ông đã gắn bó từ khi họ còn ở độ tuổi 12, như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường... Chia tay ghế HLV HAGL, ông Graechen sẽ trở lại đảm nhiệm công việc đào tạo trẻ ở học viện Arsenal JMG.Về phần mình, dù chưa có kinh nghiệm ở V-League nhưng trợ lý Nguyễn Quốc Tuấn từng được chuyên gia bóng đá Nguyễn Văn Vinh đánh giá rất cao trong công tác huấn luyện. Tuy vậy, việc giúp đội bóng phố Núi trụ hạng thành công sẽ là một bài toán rất nan giải với ông Tuấn.HAGL lúc này đang mới chỉ được 14 điểm sau 21 vòng, tạm đứng thứ 14/14 và đang đối mặt với việc phải xuống chơi ở giải hạng Nhất mùa sau.

Tin cùng chuyên mục