Chương trình truyền hình thực tế về việc làm "Cơ hội cho ai" trở lại với nhiều điểm đổi mới

  • 04/11/2020 16:14
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài

ANTD.VN - Bắt đầu từ ngày 7-11, chương trình truyền hình thực tế về việc làm "Cơ hội cho ai" mùa thứ 2 đã chính thức trở lại và phát sóng vào 12h thứ Bảy hàng tuần trên VTV3. 

Chương trình là cầu nối giữa nhà tuyển dụng và người lao động, nơi kết nối nhu cầu tìm việc của người lao động và tìm người của nhà tuyển dụng với nhau. Trong mùa 1, chương trình đã mang lại việc làm với vị trí tốt, đãi ngộ xứng đáng cho 19 ứng viên tại 8 tập đoàn, doanh nghiệp với đa dạng độ tuổi, nghề nghiệp, khu vực địa lý khác nhau. Trong đó mức lương cao nhất cho người lao động là 45 triệu đồng/tháng.

Bên cạnh yếu tố thiết thực vì mang đến cơ hội việc làm cho hàng trăm ứng viên đến từ khắp nơi trên mọi miền đất nước, chương trình còn mang lại những kiến thức bổ ích cho người xem, cho người lao động, giúp họ học hỏi được nhiều kỹ năng mềm khi theo dõi ứng viên trả lời phỏng vấn, vượt qua thử thách khó của các sếp, phần thương lượng, chốt lương trong chương trình và đặc biệt là những chia sẻ, lời khuyên từ các vị sếp, người sử dụng lao động.

Chương trình truyền hình thực tế về việc làm "Cơ hội cho ai" trở lại với nhiều điểm đổi mới ảnh 1

"Cơ hội cho ai" mùa thứ 2 có sự góp mặt của lãnh đạo các doanh nghiệp lớn

Cũng bởi ý nghĩa thiết thực, mang yếu tố cộng đồng, truyền cảm hứng mà chương trình mang lại, trong buổi lễ công bố diễn ra sáng ngày 4-11 tại Hà Nội, đơn vị sản xuất chương trình Alo Media đã vinh danh và trao kỷ lục Việt Nam "Cơ hội cho ai-Whose Chance: Chương trình đầu tiên và duy nhất trên truyền hình mang lại việc làm và công khai mức lương cho người lao động".

Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), cố vấn chương trình cho biết, ông đánh giá cao tinh thần truyền cảm hứng và mang lại năng lượng tích cực cho khán giả, người lao động và cả doanh nghiệp của chương trình. Ông Vũ Tiến Lộc tin rằng, "Cơ hội cho ai" năm nay sẽ nhận được sự quan tâm của cả xã hội và cộng đồng.

So với mùa 1, "Cơ hội cho ai" mùa 2 được đổi mới toàn diện từ thiết kế sân khấu đến hình ảnh hiện đại. MC Thành Trung với sức trẻ, cách dẫn sôi nổi, hài hước đã tạo ra màu sắc giải trí, tươi mới cho chương trình.

Về nội dung, điểm nhấn đổi mới đặc biết nhất của "Cơ hội cho ai" mùa 2 là vòng thi đầu tiên-Vòng đối mặt. Theo đó, chương trình sẽ đưa ra 1 câu hỏi hoặc 1 tình huống mở gắn với các chủ đề trong cuộc sống, trong công việc, những vấn đề mà xã hội quan tâm, khi đó 2 ứng viên cùng tham gia sẽ thể hiện khả năng tư duy phản biện thông qua hình thức tranh luận, chất vấn. Mỗi ứng viên sẽ trình bày quan điểm của mình theo chủ đề chương trình đưa ra, từ đó 6 sếp và khán giả tại trường quay sẽ bình chọn ra 1 ứng viên đi tiếp vào vòng 2: Chinh phục.

Mỗi phần thi, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn 2 ứng viên có trình độ chuyên môn, tuổi tác hoặc ngành nghề có sự tương đồng, sẽ cùng đối đầu với nhau để nhận cơ hội vào vòng 2.

Chương trình truyền hình thực tế về việc làm "Cơ hội cho ai" trở lại với nhiều điểm đổi mới ảnh 2

MC Thành Trung sẽ dẫn dắt chương trình "Cơ hội cho ai" mùa 2

Vòng Chinh phục tương tự như mùa 1, ứng viên nhập mức lương kỳ vọng vào chiếc "valy bí mật". Sau đó, 6 sếp sẽ đặt câu hỏi, thử thách để thẩm định về kinh nghiệm làm việc, năng lực chuyên môn, tính cách, quan điểm, kiến thức xã hội lẫn trải nghiệm thực tế của ứng viên.

Ứng viên có 2 đèn xanh trở lên của 6 sếp sẽ bước tiếp vào vòng cuối cùng-vòng Cơ hội cho ai. Ở vòng thi này, ứng viên đã thể hiện năng lực tốt ở vòng 2 có quyền tìm hiểu rõ nhu cầu tuyển dụng, các chế độ đãi ngộ từ các sếp để tìm hiểu xem có sự đồng điệu về mặt nhu cầu giữa 2 bên.

"Cơ hội cho ai" mùa 2 có sự tham dự của các sếp là lãnh đạo của các tập đoàn, doanh nghiệp lớn như Dương Long Thành, Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group, Nguyễn Thành Tuyền, Tổng Giám đốc Thắng Lợi Group, Lê Đức Thuấn - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư sản xuất Bảo Ngọc, Nguyễn Tuấn Lương - Phó Chủ tịch HĐQT Công ty CP Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPay)....

Tin cùng chuyên mục