Chương trình nghệ thuật “Cả nước chung tay vì người nghèo"

  • 16/10/2020 16:17
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN -  Chương trình truyền hình trực tiếp “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Ban Chỉ đạo Trung ương các Chương trình mục tiêu quốc gia phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức.

Chương trình được phát sóng trực tiếp vào 20h10 ngày mai 17-10 trên kênh VTV1 với chủ đề “Hướng về ánh mặt trời”. Tại đây nhiều câu chuyện, bài học và tấm gương điển hình trong công tác xóa đói, giảm nghèo năm nay sẽ được giới thiệu tới khán giả.

Đây là một trong những hoạt động thường niên thiết thực nhằm vận động toàn thể nhân dân, doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, các cá nhân, người Việt Nam ở nước ngoài chung tay đóng góp nguồn lực vào quỹ "Vì người nghèo" và các chương trình an sinh xã hội, hưởng ứng phong trào thi đua "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau" do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Chương trình năm nay là một bức tranh với nhiều nhân vật đặc biệt, mỗi nhân vật là một mảnh ghép độc đáo với một câu chuyện lay động và cảm xúc. Tất cả đều toát lên một tinh thần tự vươn lên của các nhân vật trong sự chung tay vì người nghèo của toàn xã hội. Đó là nhiếp ảnh gia U70 thầm lặng đi khắp nơi xây hơn 30 ngôi nhà tặng những hộ gia đình khó khăn; là cậu thanh niên “trí nhớ 5 phút” có IQ thấp, đường về nhà còn quên, nhưng ngày ngày đều đặn chăm chỉ, không hề quên việc nhặt ve chai lấy tiền mua đồ ăn cho người nghèo; là những người nông dân bỏ công, bỏ sức, không lấy tiền công đi xây hơn 400 cây cầu trong hơn 10 năm qua ở Đồng Bằng Sông Cửu Long; là những người nghị lực, tự vươn lên thoát nghèo để rồi lại tiếp tục giúp đỡ cho người khác, làm nên hành trình tiếp nối bất tận của tình người.

Chương trình nghệ thuật “Cả nước chung tay vì người nghèo" ảnh 1

“Hướng về ánh mặt trời” cũng là tên ca khúc độc quyền do nhạc sĩ Dương Cầm sáng tác riêng cho chương trình năm nay và sẽ lần đầu tiên được biểu diễn phục vụ khán giả cả nước qua phần kết hợp lần đầu tiên của ca sĩ Bảo Trâm, Quang Đạt, Lâm Bảo Ngọc và Hoa hậu Ngọc Hân.

Một ngọn lửa nhỏ được che chắn, tiếp sức kịp thời trước phong ba, sóng gió có thể bùng lên thành ngọn lửa lớn, thành mặt trời lan toả ánh sáng tới nhiều người khác. Đó là câu chuyện đã xảy với trường hợp của cụ Mơ - nhân vật đã xuất hiện trên sân khấu chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” năm 2019. Năm nay, khán giả sẽ theo dõi bản “mash-up” hai ca khúc “Cây bàng - Đôi bàn tay” của cố nhạc sĩ Trần Lập với phần thể hiện của ca sĩ Đông Hùng và ngắm nhìn lại nụ cười rạng rỡ như tia nắng mặt trời của cụ Mơ trong chương trình.

Chương trình nghệ thuật “Cả nước chung tay vì người nghèo" ảnh 2 Chương trình nghệ thuật “Cả nước chung tay vì người nghèo" ảnh 3

Thanh Lam và Đông Hùng - hai trong số các nghệ sĩ sẽ góp mặt trong chương trình

Bên cạnh đó, những thông điệp về tình yêu, về niềm tin, hy vọng và quyết tâm, nghị lực cũng sẽ được gửi gắm qua các tiết mục: Shine Your Light (Linh Đan & hợp xướng thiếu nhi); Và tôi cũng yêu em (nhóm nhạc của các nghệ sĩ cao tuổi); Hãy yêu nhau đi & Để gió cuốn đi (ca sĩ Thu Phương); Sẽ chiến thắng (tập thể nghệ sĩ)...

Cũng trong chương trình, đại diện lãnh đạo Đảng và Nhà nước sẽ trao kỷ niệm chương cho các cá nhân, tập thể đã có đóng góp cho phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Năm nay cũng là năm chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020 tổng kết chặng đường 5 năm. Sau 5 năm thực hiện chương trình này, đất nước ta đã có gì thay đổi, người dân nước ta đã có những gì tốt đẹp hơn, chúng ta cần triển khai tiếp theo như thế nào...Rất nhiều trăn trở, rất nhiều số liệu biết nói và nhiều giải pháp sẽ được công bố trong chương trình truyền hình trực tiếp “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” năm 2020.

Tin cùng chuyên mục