Chung tay xây dựng mái ấm cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn

  • 19/06/2018 17:16
  • 0 bình luận
  • Đoàn Linh
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 19-6, Ban Thường vụ Hội phụ nữ CATP Hà Nội phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Chương Mỹ đã bàn giao mái ấm cho gia đình chị Nguyễn Thị Hà tại xã Ngọc Hòa, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.
Ban chấp hành Hội phụ nữ CATP Hà Nội trao tặng số tiền 30 triệu đồng cho gia đình chị Hà

Ban chấp hành Hội phụ nữ CATP Hà Nội trao tặng số tiền 30 triệu đồng cho gia đình chị Hà

Gia đình chị Nguyễn Thị Hà là hội viên Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Chương Mỹ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản thân là lao động tự do, thu nhập không ổn định, chồng chị lại bị chấn thương sọ não do tai nạn giao thông nhưng chưa có tiền để phẫu thuật ghép sọ. Hiện gia đình chị Hà đang nuôi 2 con nhỏ trong độ tuổi đi học. Cả gia đình sinh sống trong căn nhà cấp bốn đã xuống cấp nghiêm trọng.

Ngôi nhà mới được xây dựng nhờ sự chung tay góp sức của nhiều đơn vị

Ngôi nhà mới được xây dựng nhờ sự chung tay góp sức của nhiều đơn vị

Thấy được những khó khăn, vất vả của gia định chị Hà, ngày 15-4, Hội Phụ nữ CATP đã phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Chương Mỹ và chính quyền xã Ngọc Hòa tiến hành khởi công xây sửa mái ấm tình thương và sau một thời gian triển khai, đến nay công trình đã hoàn tất.

Dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Hội LHPN Hà Nội, đại diện chính quyền địa phương và gia đình; Hội Phụ nữ CATP đã tổ chức Lễ bàn giao "Mái ấm tình thương năm 2018" và trao tặng  số tiền 30 triệu đồng cho gia đình chị Nguyễn Thị Hà.

Ngôi nhà cũ

Ngôi nhà cũ

 đã xuống cấp của gia đình chị Hà

Tại Lễ bàn giao, Thượng tá Vũ Thị Kim Yến, Chủ tịch Hội Phụ nữ CATP chia sẻ: “Hoạt động tình nghĩa, tương thân tương ái là nét đẹp truyền thống của Hội Phụ nữ CATP trong nhiều năm qua. Tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp đó, Ban Thường vụ Hội Phụ nữ CATP đã vận động cán bộ, hội viên phụ nữ quyên góp xây sửa mái ấm tình thương; thăm tặng quà hội viên có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo; ủng hộ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt. Từ số tiền do hội viên phụ nữ CATP đóng góp, Hội Phụ nữ CATP đã trích số tiền 30 triệu đồng để hỗ trợ cho gia đình chị Nguyễn Thị Hà với mong muốn giúp đỡ gia đình ổn định cuộc sống, từ đó tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần đưa hình ảnh người chiến sỹ Công an Thủ đô đến gần hơn với nhân dân”.

Bà con làng xóm đến chúc mừng gia đình chị Hà có được ngôi nhà mới khang trang

Bà con làng xóm đến chúc mừng gia đình chị Hà có được ngôi nhà mới khang trang

Cảm ơn tấm lòng của các nữ chiến sỹ Công an Hà Nội, đại diện gia đình chị Nguyễn Thị Hà xúc động: “Nhờ có sự ủng hộ, giúp đỡ của Hội Phụ nữ CATP Hà Nội đã khơi nguồn, kêu gọi được các nhà hảo tâm trên địa bàn giúp đỡ ngày công, giờ công và cơ sở vật chất để gia đình có được ngôi nhà khang trang, ổn định cuộc sống".

Tin cùng chuyên mục