Chứng khoán Đại Việt bị phạt 340 triệu đồng, đình chỉ môi giới

  • 23/07/2013 19:07
  • 0 bình luận
  • Hùng Anh
  • In bài
ANTĐ - Tổng cộng mức phạt tiền đối với Công ty Cổ phần Chứng khoán Đại Việt (DVSC) là 340 triệu đồng. Ngoài ra, DVSC còn bị phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động môi giới chứng khoán trong thời gian từ ngày 29-7 đến 2-8-2013.

Chứng khoán Đại Việt bị phạt 340 triệu đồng, đình chỉ môi giới ảnh 1
UBCKNN yêu cầu công ty phải có báo cáo phương án khắc phục các vi phạm 


Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa ban hành Quyết định số 439 xử phạt vi phạm hành chính đối với DVSC.

Cụ thể, công ty này bị phạt 60 triệu đồng do không công bố thông tin về Báo cáo tài chính năm 2012 đã kiểm toán, Báo cáo thường niên năm 2012, vi phạm quy định hướng dẫn về việc công bố thông tin trên thị trường chứng khoán; phạt tiền 85 triệu đồng do chưa thiết lập hệ thống kiểm soát nội bộ tại Chi nhánh Hà Nội.

DVSC còn bị phạt tiền 70 triệu đồng do thực hiện giao dịch ký quỹ chứng khoán khi chưa báo cáo và được UBCKNN công bố thông tin trên trang thông tin điện tử của UBCKNN, chưa báo cáo UBCKNN về Báo cáo tỷ lệ an toàn tài chính tại ngày 31-12-2012 đã kiểm toán; bị phạt 125 triệu đồng bởi có hành vi cho khách hàng vay chứng khoán khi chưa có quy định của Bộ Tài chính.

Như vậy, tổng cộng mức phạt tiền đối với DVSC là 340 triệu đồng. Ngoài ra, DVSC còn bị phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động môi giới chứng khoán trong thời gian từ ngày 29-7 đến 2-8-2013.

DVSC phải thông báo cho khách hàng về việc DVSC sẽ thực hiện tất toán, chuyển tài khoản cho khách hàng nếu khách hàng có yêu cầu, thời hạn nhận yêu cầu của khách hàng đến hết ngày 28-7-2013.

Trong thời gian bị đình chỉ hoạt động môi giới chứng khoán, DVSC không được mở mới tài khoản giao dịch chứng khoán, không được ký mới/gia hạn các hợp đồng có liên quan đến nghiệp vụ môi giới; phải thực hiện tất toán, chuyển tài khoản các hợp đồng đã ký với khách hàng theo yêu cầu của khách hàng (nếu có).

Đồng thời, công ty phải có báo cáo phương án khắc phục các vi phạm liên quan tới nghiệp vụ môi giới và tình hình thực hiện phương án lên UBCKNN.

Tin cùng chuyên mục