Chủ tịch UBND TP Hà Nội kiểm tra công tác làm sạch sông Tô Lịch bằng công nghệ châu Âu

  • 02/06/2019 19:38
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Cùng với việc thử nghiệm làm sạch sông Tô Lịch bằng công nghệ Nano - Bio của Nhật Bản, Hà Nội cũng đang thử nghiệm làm sạch sông này bằng công nghệ châu Âu và các công nghệ tiên tiến khác. Phương án nào vượt trội sẽ được TP chọn để triển khai rộng rãi...
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung kiểm tra việc thử nghiệm làm sạch sông Tô Lịch bằng công nghệ châu Âu

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung kiểm tra việc thử nghiệm làm sạch sông Tô Lịch bằng công nghệ châu Âu

Đoạn sông Tô Lịch này được thử nghiệm làm sạch bằng công nghệ tiên tiến nhất đến từ châu Âu.

Việc thử nghiệm được tiến hành theo các quy trình nghiêm ngặt, đánh giá kết quả trung thực bởi các đơn vị kiểm nghiệm độc lập.

Như vậy, cùng với việc thử nghiệm làm sạch một đoạn sông Tô Lịch bằng công nghệ nano Nhật Bản, Thành phố cũng đồng thời thử nghiệm nhiều công nghệ làm sạch khác.

Sau thử nghiệm, dựa trên kết quả phân tích, TP sẽ lựa chọn phương pháp công nghệ phù hợp, hiệu quả nhất để áp dụng.

Theo dõi buổi thử nghiệm, ông Nguyễn Đức Minh (trú tại phố Nguyễn Đình Hoàn) hoan nghênh UBND TP Hà Nội đã nỗ lực làm sạch nước sông Tô Lịch, giúp bà con sinh sống quanh đây có môi trường sống tốt hơn.

Ông chia sẻ, nhiều năm qua, nước sông ô nhiễm nặng nề, bốc mùi khó chịu, ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống. Ông hy vọng, những phương pháp công nghệ mới được thử nghiệm sẽ mang lại hiệu quả tốt.

Trao đổi với lãnh đạo TP, người dân đều tin tưởng, TP sẽ sớm lựa chọn được công nghệ phù hợp để làm sạch sông Tô Lịch, cải thiện đời sống người dân.

“Cây xanh TP trồng quanh đây đã tỏa bóng mát. Nước sông Tô Lịch được làm sạch, trong xanh không chỉ giúp cuộc sống nhân dân tốt hơn mà không gian đô thị cũng có thêm điểm nhấn”, bà Nguyễn Thị Thu (phường Khương Đình, quận Thanh Xuân) nói.

Tin cùng chuyên mục