Chính thức xử phạt trẻ em không đội mũ bảo hiểm từ 10-4

  • 15/03/2015 17:47
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài

ANTĐ - Các trường hợp trẻ em không đội mũ bảo hiểm vẫn được nhắc nhở từ nay đến trước thời điểm chính thức xử phạt 10-4.

Các trường tiểu học, trung học cơ sở vừa được Bộ GD-ĐT yêu cầu tập trung giáo dục học sinh trung học cơ sở phải đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe đạp điện tham gia giao thông. Học sinh cần biết khi nào phải đội mũ bảo hiểm; cách nhận biết mũ bảo hiểm đạt chuẩn; vì sao phải đội mũ bảo hiểm… Tuyên truyền, giáo dục học sinh thực hiện đội mũ bảo hiểm theo quy định của pháp luật từ ngày 10-2 và tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện đội mũ bảo hiểm đối với học sinh.

Giáo viên chủ nhiệm có trách nhiệm nhắc nhở, có hình thức kiểm tra, giám sát hàng ngày đối với học sinh. Đối với các trường hợp vi phạm, nhà trường kịp thời giáo dục, nhắc nhở học sinh nghiêm túc thực hiện, để đến ngày 10-4 sẽ không còn hiện tượng học sinh không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, phương tiện xe hai bánh chạy bằng điện tham gia giao thông.
Giáo viên chủ nhiệm có trách nhiệm kiểm tra học sinh đội mũ bảo hiểm hàng ngày

Giáo viên chủ nhiệm có trách nhiệm kiểm tra học sinh đội mũ bảo hiểm hàng ngày

Giáo viên chủ nhiệm có trách nhiệm kiểm tra học sinh đội mũ bảo hiểm hàng ngày

Với yêu cầu của Bộ, các trường sẽ phổ biến và tổ chức ký cam kết với phụ huynh học sinh phải đội mũ bảo hiểm cho con khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy và phương tiện xe hai bánh chạy bằng điện. Đối với các trường trung học phổ thông, tổ chức cho phụ huynh học sinh ký cam kết không giao xe mô tô, xe gắn máy cho học sinh khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe để điều khiển tham gia giao thông.

Theo kế hoạch hành động về thực hiện quy định đội mũ bảo hiểm với trẻ em năm 2015 mà Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia công bố, từ ngày 6 đến 9-4, lực lượng chức năng sẽ nhắc nhở tại các trường học, phê bình giáo viên, cán bộ, học sinh vi phạm quy định về đội mũ bảo hiểm.Từ ngày 10-4, các lực lượng chức năng có liên quan sẽ tổ chức ngày cao điểm, tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em, tập trung vào khu vực xung quanh trường học, các tuyến đường gần trường học, nhà giữ trẻ... sau đó duy trì theo kế hoạch tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm, trật tự an toàn giao thông.

Tin cùng chuyên mục