Chính quy, uy lực và thân thiện

  • 06/06/2016 18:33
  • 0 bình luận
  • Minh Anh
ANTĐ - Bắt đầu từ hôm nay (6-6), lực lượng CAND triển khai thực hiện mặc trang phục mới. So với trang phục cũ, trang phục mới được cải tiến về nhiều mặt, đã thể hiện sự chính quy, uy lực, nhưng cũng rất thân thiện, tạo sự thoải mái, tiện dụng cho các lực lượng trong quá trình học tập, công tác, rèn luyện, chiến đấu...

Cùng với lực lượng công an cả nước, ngày 6-6, CATP Hà Nội đã triển khai mặc trang phục mới. Trang phục cải tiến màu sắc cơ bản, giữ nguyên đối với các lực lượng. Vải may trang phục được nâng cao chất lượng.

Công an Hà Nội mặc trang phục CAND mới chào cờ sáng nay (6-6)

Công an Hà Nội mặc trang phục CAND mới chào cờ sáng nay (6-6)

Về mẫu mã, thống nhất trang phục xuân hè nam lực lượng An ninh, Cảnh sát cùng một kiểu áo cổ đứng, mặc sơ vin trong quần (mẫu cũ áo nam An ninh cổ bẻ, kiểu bludong, Cảnh sát cổ bẻ, kiểu sơ vin).

Thượng úy Đặng Đức Bảo làm nhiệm vụ trong trang phục CSGT mới

Thượng úy Đặng Đức Bảo làm nhiệm vụ trong trang phục CSGT mới

Các lực lượng từ sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ, học viên đều đeo phù hiệu trên cổ áo khi sử dụng trang phục thường dùng (mẫu cũ sĩ quan đeo cành tùng, hạ sĩ quan, chiến sĩ, học viên đeo phù hiệu). Công an hiệu, sao, cúc cấp hiệu, sao phù hiệu kết hợp cấp hiệu, cúc áo và mũ sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ, học viên đồng bộ màu vàng (không chia thành màu vàng đối với cấp tướng, cấp tá; màu trắng đối với cấp úy; cúc nhựa màu vải đối với học viên như trước).

Trung úy Phan Tuấn Linh trao đổi với phóng viên ANTĐ về trang phục

Trung úy Phan Tuấn Linh trao đổi với phóng viên ANTĐ về trang phục

CAND mới

Đứng làm nhiệm vụ điều khiển giao thông tại nút giao thông Hai Bà Trưng - Lê Duẩn, Thiếu úy Đặng Đức Bảo, Đội CSGT số 1, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt CATP Hà Nội, nổi bật giữa dòng phương tiện bởi bộ trang phục mang sắc vàng lúa chín. Nhận xét về trang phục mới, Thượng úy Đặng Đức Bảo cho biết: “Bộ trang phục cải tiến có chất lượng vải rất thoáng mát. Đối với lực lượng CSGT khi làm nhiệm vụ ngoài đường trong điều kiện thời tiết nắng nóng mùa hè sẽ dễ chịu và thoải mái hơn rất nhiều so với chất liệu và kiểu dáng cổ áo của trang phục cũ. Dù hoạt động nhiều song chất liệu vải của trang phục mới lại có tính năng chống nhăn, tạo nên sự uy nghiêm, lịch sự cho người mặc”.

Cũng theo Thượng úy Đặng Đức Bảo, do kiểu cổ áo đứng nên khi mặc trang phục trong mùa hè sẽ hạn chế được tác hại của nắng nóng, đồng thời hạn chế được mồ hôi, tạo sự thông thoáng. “Tôi thấy trang phục mới mặc đẹp, uy nghiêm và trang trọng hơn. Việc vận động cũng thấy thoải mái hơn rất nhiều” - Thượng úy Đặng Đức Bảo chia sẻ.

Cùng với sự thay đổi về kiểu dáng cổ áo đứng so với trang phục cũ, trang phục của lực lượng An ninh nhân dân được cải tiến lần này về màu sắc cũng cơ bản được giữ nguyên. Cũng giống như trang phục của lực lượng Cảnh sát, lực lượng An ninh nhân dân cũng mặc sơ vin, tạo sự thống nhất trong toàn lực lượng CAND. Trung úy Phan Tuấn Linh, Đội Chính trị Hậu cần, CAQ Hoàn Kiếm cho biết: “Màu sắc của trang phục rất đẹp. Đáng chú ý, việc thay đổi màu sao cấp úy từ sao trắng sang sao màu vàng tạo sự uy nghiêm, trang trọng hơn nhiều cho CBCS sử dụng. Được may với chất liệu vải thoáng nên dù sơ vin nhưng rất thoáng, không có cảm giác gò bó. Các đường chỉ may rất chuẩn, đẹp, vải không bị xổ, đường ly thẳng tắp rất đẹp”.

Đứng chờ đèn đỏ để sang đường ở ngã tư Hàng Khay - Tràng Tiền, bà Lê Thị Loan, nhà ở phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, vốn là công nhân Nhà máy Dệt kim Đông Xuân trước đây cứ chăm chú nhìn bộ trang phục mới của nữ CSGT đang làm nhiệm vụ. Với kinh nghiệm công nhân may mặc lâu năm, bà Loan cho hay, so với bộ trang phục cũ thì trang phục mới đã đẹp hơn rất nhiều.

Dù là CSGT, nhưng có lẽ đã là phụ nữ thì ai cũng thích có được làn da như ý. Việc cải tiến cổ áo của cả nam và đặc biệt là nữ đã giúp tạo cảm giác thoải mái hơn cho người mặc khi làm việc. Quân hàm mới cũng đẹp hơn rất nhiều vì màu sắc sáng hơn, đỏ hơn, viền quân hàm cũng chi tiết hơn. “Sự thay đổi trang phục CAND không những giúp cho người chiến sĩ công an đẹp hơn, mà còn thể hiện được sự uy lực, chính quy, nhưng cũng rất đỗi thân thiện khi tiếp xúc với người dân hay khi làm nhiệm vụ” - bà Loan khen ngợi.

Một số hình ảnh trang phục mới trong ngày đầu tiên của Công an Hà Nội:
Chính quy, uy lực và thân thiện
Trang phục của khối An ninh và CSGT khỏe khoắn, nghiêm trang

Chính quy, uy lực và thân thiện ảnh 5

Cán bộ, chiến sỹ tham gia Lễ chào cờ sáng 6-6, tại trụ sở 54 Trần Hưng Đạo

Chính quy, uy lực và thân thiện ảnh 6

Nữ chiến sỹ lực lượng An ninh

Chính quy, uy lực và thân thiện ảnh 7

Và Cảnh sát cơ động

Tin cùng chuyên mục