Chỉ xúc động... ngoài da

  • 12/09/2015 06:32
  • 0 bình luận
  • Tú Men
  • In bài
ANTĐ - Tôi vừa mới đọc một cái tin nhỏ bằng bàn tay mà đọc đi đọc lại đến mức thuộc lòng.
- Ông có thể “chia sẻ” ngọt bùi cho tôi được không?

- Cách đây mấy hôm, có một cụ bà 78 tuổi vẫn nhanh nhẹn, minh mẫn đến một tòa báo, lấy ra 5 lượng vàng giắt kỹ trong người tặng sinh viên nghèo khó.

- Một đại gia hay một ông chủ công ty “rút ruột” tặng vàng như thế cũng là quý hiếm lắm. Tôi đoán cụ sống độc thân, đến lúc hai năm mươi cũng chẳng “mang” vàng đi làm gì.

- Ông lại suy diễn hồ đồ! Cụ bà vẫn đang sống cùng con cháu. Số vàng đó là khoản lương hưu mà cụ dành dụm suốt hơn hai chục năm qua. Cụ nói: “Tôi già rồi còn làm gì ra tiền nên gắng ăn uống đạm bạc, tiêu xài ít đi một chút, giúp thêm được cháu nào mừng cho cháu đó”.

- Lời của bà cụ gần 80 tuổi không hiểu có “động lòng” tham vô độ của những kẻ tham nhũng của dân, của nước; “ăn bẩn” từng đồng tiền cứu trợ, tiền chính sách, thậm chí cả tiền của liệt sỹ?

- Tấm lòng vàng của cụ đâu phải lấp lánh vì 5 lượng vàng. Cụ dứt khoát không cho biết tên, địa chỉ, số điện thoại, chỉ cho chụp ảnh nhưng không được rõ mặt.

- Lâu rồi tôi mới được biết một câu chuyện xúc động, chắc nhiều người cũng vậy. Song tôi tin rằng nhiều người chỉ xúc động... ngoài da thôi, còn trong lòng họ vẫn lạnh như tiền chẳng hề “động đậy” gì đâu.

Tin cùng chuyên mục