Chi tiết vụ hai anh em sinh đôi Phúc - Đức giết người, phi tang thi thể

  • 26/06/2016 10:18
  • 0 bình luận
  • HUY LÊ
  • In bài
ANTĐ - Công an tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam hai anh em sinh đôi Mai Xuân Phúc và Mai Xuân Đức (SN 1998, trú tại phường An Đôn, thị xã Quảng Trị, Quảng Trị) về hành vi giết người, cướp tài sản.
Hai đối tượng Mai Xuân Phúc và Mai Xuân Đức

Hai đối tượng Mai Xuân Phúc và Mai Xuân Đức

Theo đó, khoảng 18h ngày 17-6, một người dân trú tại thôn Nhan Biều 3 (Triệu Thượng, Triệu Phong, Quảng Trị) phát hiện một bao tải bên trong chứa thi thể một phụ nữ đang trong quá trình phân hủy ở đoạn sông sát cầu Mỏ Vịt (phường An Đôn, thị xã Quảng Trị) liền trình báo cơ quan chức năng. Ngay lập tức, Công an thị xã Quảng Trị nhanh chóng có mặt phong tỏa, bảo vệ hiện trường. Các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Quảng Trị cũng được huy động trong đêm để khám nghiệm tử thi, điều tra làm rõ vụ việc.

Danh tính của nạn nhân được xác định là bà Trần Thị Gái (51 tuổi, trú tại xã Hải Phú, huyện Hải Lăng, Quảng Trị). Theo trình báo của gia đình nạn nhân, bà Gái làm nghề thu mua đồng nát, phế liệu, bà được cho là mất tích khi rời khỏi nhà vào khoảng 19h tối 7-6 cho đến 10 ngày sau thì phát hiện được thi thể.

Cùng với việc khám nghiệm hiện trường, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an phát hiện hai anh em sinh đôi Mai Xuân Phúc và Mai Xuân Đức là nghi phạm lớn nhất của vụ việc. Ban đầu, cả hai đều tỏ ra ngoan cố, chối tội. Tuy nhiên, sau quá trình đấu tranh, cả hai đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Cụ thể, Phúc và Đức là hai đối tượng nghiện game, thường trộm tài sản như xoong nồi và chậu nhôm rồi bán lại cho bà Gái và nói là đồ cũ của gia đình mình, không còn dùng nữa. Bà Gái thỉnh thoảng giữ hai đối tượng ở lại ăn cơm cùng cho vui cửa vui nhà và còn kể chuyện về việc đi buôn và nhặt phế liệu của mình cho hai đối tượng nghe, đồng thời bà bảo tiền buôn bán được cứ phải kè kè trong người vì sợ trộm đột nhập phòng trọ ăn cắp. 

Biết rõ điều này nên Phúc và Đức về nhà lên kế hoạch sát hại bà Gái để cướp toàn bộ số tiền. Khoảng 20h ngày 7-6, hai đối tượng và bà Gái hẹn nhau ra gần cầu Mỏ Vịt để trao đổi phế liệu. Khi bà Gái đến nơi, Mai Xuân Phúc ôm ghì lấy bà Gái, còn Mai Xuân Đức dùng kéo đâm vào cổ bà Gái đến chết. Sau đó hai anh em Phúc lục người bà Gái lấy đi hơn 10 triệu đồng, rồi bỏ thi thể bà Gái vào chiếc bao tải đã chuẩn bị sẵn từ trước ném xuống sông ngay đoạn chân cầu Mỏ Vịt. 

Tin cùng chuyên mục