Xe+

Cháy tàu hỏa ở Pakistan, ít nhất 62 người thiệt mạng

  • 31/10/2019 15:23
  • 0 bình luận
  • Trang Vũ
  • In bài

ANTD.VN - Vụ cháy xảy ra khi đoàn tàu di chuyển qua thị trấn Rahim Yar Khan thuộc tỉnh Punjab, miền Nam Pakistan, khiến ít nhất 62 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương. Nguyên nhân gây hỏa hoạn ban đầu được xác định là do phát nổ bình gas du lịch, được hành khách mang theo để nấu ăn sáng.

Sáng 31-10, hỏa hoạn kinh hoàng đã xảy ra trên 1 chuyến tàu hỏa ở Pakistan, phá hủy 3 toa tàu và làm ít nhất 62 người thiệt mạng và 15 người bị thương.

Vụ cháy xảy ra khi tàu di chuyển qua thị trấn Rahim Yar Khan thuộc tỉnh Punjab, miền Nam Pakistan. Nguyên nhân gây hỏa hoạn, ban đầu được xác định là do nổ bình gas của bếp du lịch do hành khách mang theo để nấu ăn sáng trên tàu.

Trả lời phỏng vấn đài truyền hình địa phương, Bộ trưởng Bộ Đường sắt Pakistan Sheikh Rashid Ahmed cho biết: "Hai bếp ăn đã nổ tung khi hành khách đang nấu ăn sáng, họ đã vô tình đổ dầu ăn vào lửa khiến lửa lan nhanh và bình ga phát nổ".

Ngọn lửa bốc lên ngùn ngụt...

Ngọn lửa bốc lên ngùn ngụt...

Ông Rashid Ahmed cũng cho biết thêm, nhiều hành khách thiệt mạng là do trong lúc hoảng loạn đã tìm cách nhảy khỏi tàu. Khả năng con số thương vong sẽ tiếp tục tăng do lượng hành khách trên tàu khá đông.

..thiêu rụi toàn bộ 3 toa tàu

..thiêu rụi toàn bộ 3 toa tàu

Mang bếp gas lên tàu hỏa để nấu bữa ăn trong những chuyến đi dài là thói quen phổ biến ở Pakistan. Mặc dù những năm gần đây, hành vi này đã bị cấm tại Pakistan, nhưng không được hành khách tuân thủ triệt để.

Thêm nữa, mạng lưới đường sắt từ thời thuộc địa của Pakistan ngày càng xuống cấp do ít được đầu tư và bảo trì cũng chính là nguyên nhân khiến số người thương vong trong những vụ tai nạn liên quan đến phương tiện giao thông này tăng cao.

Tháng 7 và tháng 9 vừa qua, đã có 11 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn tương tự. Trước đó, năm 2005, cháy trên tàu cũng là nguyên nhân cướp đi sinh mạng của khoảng 130 người tại tỉnh Sindh.

Theo TRTworld

Tin cùng chuyên mục