Cháu bé 3 tháng tuổi nhiễm Covid-19 ở Vĩnh Phúc được chuyển về Bệnh viện Nhi Trung ương điều trị

  • 13/02/2020 12:59
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Lãnh đạo Bệnh viện Nhi Trung ương xác nhận, bé gái 3 tháng tuổi bị nhiễm Covid-19 (nCoV) tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc đã được chuyển về bệnh viện này điều trị, hiện tình trạng sức khỏe bình thường…
Khu cách ly người nghi nhiễm virus corona tại tỉnh Vĩnh Phúc

Khu cách ly người nghi nhiễm virus corona tại tỉnh Vĩnh Phúc

Theo nguồn tin từ Bệnh viện Nhi trung ương, bé gái gái N.G.L (3 tháng tuổi, ở xã Quất Lưu, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) - bệnh nhân thứ 15 tại Việt Nam dương tính với Covid-19 đã được chuyển từ phòng khám đa khoa Quang Hà (huyện Bình Xuyên) đến cách ly điều trị tại Bệnh viện Nhi trung ương.

Một lãnh đạo Bệnh viện Nhi trung ương cho biết, qua khám bệnh, sức khỏe của cháu bé hiện ổn định. Cháu bé không sốt, không ho, nhịp tim 140 lần/phút, SpO2 đạt 97%, tức là độ bão hòa oxy trong máu ngoại vi bảo đảm an toàn, tình trạng không tiến triển nặng so với trước khi được xác định dương tính với Covid-19.

Bé N.G.L. là bệnh nhân nhỏ tuổi nhất ở Việt Nam nhiễm Covid-19. Cháu bé này được xác định bị lây nhiễm do tiếp xúc với bà ngoại, có địa chỉ thường trú tại xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc).

Bà ngoại của bé là trường hợp dương tính với Covid-19 thứ 10 của Việt Nam, bị nhiễm bệnh khi đến chơi nhà bệnh nhân N.T.D – 1 trong 8 người lao động của Công ty TNHH Nihon Plast Việt Nam được cử sang tập huấn tại Vũ Hán (Trung Quốc) về nước và bị nhiễm Covid-19, đã được điều trị khỏi và xuất viện ngày 10-2.

Hiện nay, mẹ bệnh nhi N.G.L vẫn đang trong thời gian chờ đợi kết quả xét nghiệm xem có nhiễm nCoV hay không và đang ở cùng khu cách ly với cháu bé do cháu còn quá nhỏ. Trong thời gian theo dõi tại khu vực cách ly, mẹ cháu bé được khuyến cáo không cho con bú trực tiếp.

Tin cùng chuyên mục