Bố của nữ công nhân nhiễm Covid-19 ở Bình Xuyên bị nhiễm bệnh, là ca thứ 16

  • 13/02/2020 12:07
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Trưa nay, 13-2, Bộ Y tế công bố ca bệnh thứ 16 nhiễm Covid-19 tại Việt Nam, bệnh nhân là bố đẻ của nữ công nhân N.T.D ở xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) – người đã nhiễm Covid trước đó và vừa được xuất viện.
Lập chốt kiểm dịch toàn bộ người ra vào xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc)

Lập chốt kiểm dịch toàn bộ người ra vào xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc)

Theo đó, bệnh nhân mới nhất nhiễm Covid-19 tại Việt Nam là ông N. V. V, 50 tuổi, ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Bệnh nhân N. V. V là bố đẻ của bệnh nhân N. T. D. - 1 trong 8 người đi từ Vũ Hán về và nhiễm Covid-19 đã vào điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và vừa được xuất viện cách đây vài hôm.

Về yếu tố dịch tễ, ngày 11-2, ông N.V.V cảm thấy mệt mỏi thoáng qua, được cán bộ y tế ghi nhận, lấy mẫu và gửi về Viện Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương để xét nghiệm. Kết quả dương tính với Covid-19. Hiện tại, bệnh nhân V. đang được cách ly tại phòng khám đa khoa Quang Hà (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) trong tình trạng sức khoẻ ổn định.

Trước đó, mẹ và em gái của bệnh nhân N.T.D. cũng đã được xác định mắc bệnh Covid - 19 (nCoV) và đang được điều trị tại cơ sở y tế. Như vậy trong gia đình bệnh nhân V. có 4 người thì tất cả 4 người bao gồm bố, mẹ và em gái của bệnh nhân đã đều bị mắc bệnh.

Như Báo ANTĐ đã đưa tin, bắt đầu từ sáng nay, 13-2, tỉnh Vĩnh Phúc đã khoanh vùng, cách ly toàn bộ xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên), lập 8 chốt kiểm soát, tiến hành kiểm dịch toàn bộ người ra vào xã này để ngăn chặn dịch Covid-19.

Tính đến thời điểm này, Việt Nam đã có 16 người bị bệnh COVID-19 (nCoV), riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 11 trường hợp.

Tin cùng chuyên mục