Chanh muối - không chỉ vị ngon mà còn là sự lựa chọn phù hợp cho những người chơi thể thao

  • 10/11/2015 09:17
  • 0 bình luận
  • Mai Trân
  • In bài
ANTĐ -Trong xã hội ngày càng phát triển, thời gian ngồi làm việc văn phòng quá nhiều dẫn đến cơ thể dễ mệt mỏi, do đó việc tranh thủ thời gian tập luyện thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe đang được nhiều người hướng đến.

Cứ vào mỗi sáng sớm, đã thành thói quen, chị Hương, nhà ở quận Bình Thạnh, TP.HCM đều có mặt ở công viên để tập thể dục. Trong trang phục quần short, áo thun, ở tuổi U40, trông chị khỏe khoắn, trẻ trung hơn tuổi rất nhiều. Thói quen và sở thích vận động cũng ảnh hưởng đến các con của chị. Chị nói: “nhờ thể thao, vận động ra mồ hôi nhiều nên cả nhà ai cũng thấy mạnh mẽ, sức bền cũng tốt hơn trước đây rất nhiều”.

Với anh Cường, nhà ở quận 10, TP.HCM, mặc dù không phải là vận động viên chuyên nghiệp, nhưng anh luôn đều đặn mỗi tuần 3 lần có mặt ở phòng gym. Công việc của doanh nhân, anh luôn phải “đau đầu” với các bài toán sinh lợi nhuận và áp lực của thời buổi khó khăn về kinh tế. Sau những giờ làm việc, anh dành thời gian cho tập luyện gym để giải tỏa căng thẳng.
Chanh muối - không chỉ vị ngon mà còn là sự lựa chọn phù hợp cho những người chơi thể thao

Điểm chung có thể nhận ra trong cả hai nhân vật trong bài viết này, đó là: chỉ cần quyết tâm, sắp xếp thời gian hợp lý thì ai cũng có thể chọn lựa cho mình môn thể thao yêu thích, tùy theo độ tuổi, sức khỏe, thời gian, công việc… Tuy nhiên, theo anh Cường và chị Hương, cũng cần lưu ý là: khi vận động, cơ thể sẽ mất khá nhiều nước qua mồ hôi, cho nên cần chú ý bổ sung đủ nước cho cơ thể.

Chị Hương chia sẻ: “đơn giản thôi, trước đây, mỗi lần đi tập, tôi mang theo chai nước lọc. Nhưng sau này, nghe bác sĩ nói, khi cơ thể mình vận động sẽ mất đi lượng nước cộng với muối khoáng, nên cần phải bù lại. Lúc đầu, tôi cũng để ý quan sát, chọn lựa những nước uống có thể đáp ứng được tiêu chí này. Và tôi đã chọn nước uống vừa giúp giải khát ngay khi vận động, vừa giúp bù nhanh nguồn năng lượng muối khoáng và nước mất đi qua mồ hôi. Sau thời gian sử dụng nước vận động Number 1 Active chanh muối, tôi thấy sức mình bền bỉ hơn khi tập luyện”. Chị nháy mắt: “Chưa kể là nước uống Number 1 Active Chanh Muối còn có cả vị ngon tự nhiên của chanh muối mà ai cũng thích nữa”.

Cùng quan điểm với chị Hương, anh Cường và nhiều người cũng thừa nhận: Trên thực tế, các loại ước uống đóng chai hiện nay nhiều vô kể. Nhưng anh vẫn thích chọn Number 1 Active Chanh Muối vì không có ga, cũng không quá ngọt. Hương vị chanh muối vừa thơm ngon và còn bổ sung được lượng Na+, K+, Cl-, những khoáng tố hết sức cần thiết cho những người hay vận động.
Chanh muối - không chỉ vị ngon mà còn là sự lựa chọn phù hợp cho những người chơi thể thao

Có thể nói, với những người thường xuyên luyện tập và thi đấu thể thao, bù đủ lượng nước cần thiết trong quá trình vận động tưởng như chỉ là chuyện nhỏ, nhưng thực tế lại là việc làm rất quan trọng. Nhiều người không có thói quen uống nước khi luyên tập, khi vận động, hoặc chỉ đơn thuần là chọn nước lọc. Điều này, sẽ không đáp ứng được lượng khoáng tố mất đi qua mồ hôi.

Trong khi đó, một nguyên tắc cần nhớ là lượng nước cần bổ sung phải trước, trong và sau khi tập và phải là loại nước giúp cơ thể bù lại lượng nước và muối khoáng đã mất đi. Không ít trường hợp bị các hiện tượng chuột rút khi luyện tập, giảm trọng lượng do mất nước và cả tình trạng giảm sức bền, do không cung cấp đủ muối khoáng.

Bù nước đúng cách, có thể nói, như một nhiệm vụ quan trọng sống còn, giúp cho người vận động khỏe khoắn, bền bỉ hơn. Và nước uống vận động Number 1 Active chanh muối bù nước, bù khoáng thiết yếu Na+, K+, Cl-, với vị ngon của chanh muối tự nhiên, giúp bù năng lượng nhanh, đã khát, bền bỉ trong hoạt động, chính là sự lựa chọn hợp lý và phù hợp với tất cả những người thể thao.

Tin cùng chuyên mục