Xe+

"Chặn" vi phạm và TNGT ở cửa ngõ Tây Bắc Thủ đô

  • 16/02/2016 11:22
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTĐ -Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban chỉ huy Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội về việc đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn huyện Chương Mỹ, sáng nay 16-2, Đại úy Phạm Thế Giáp, Đội phó Đội CSGT số 12 chỉ huy một tổ công tác đã phối hợp với CAH Chương Mỹ tập trung lực lượng tăng cường xử lý vi phạm dọc tuyến Quốc lộ 6.
Các đơn vị tập trung vào khu vực ngã tư thị trấn Xuân Mai và thị trấn Chúc Sơn, 2 điểm “nóng” về vi phạm ATGT trên địa bàn.
CSGT kiên quyết yêu cầu các thanh thiếu niên vi phạm xuất trình giấy tờ để kiểm tra hành chính

CSGT kiên quyết yêu cầu các thanh thiếu niên vi phạm xuất trình giấy tờ để kiểm tra hành chính

CSGT kiên quyết yêu cầu các thanh thiếu niên vi phạm xuất trình giấy tờ để kiểm tra hành chính ​Theo ghi nhận của PV, những lỗi vi phạm của người dân tập trung chủ yếu vào hành vi điều khiển mô tô, xe máy chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, phóng với tốc độ cao. Chỉ trong một buổi sáng ra quân, Đội CSGT số 12 và lực lượng CSGT, TT của CAH Chương Mỹ đã phát hiện, xử phạt hàng chục trường hợp vi phạm.
Những vi phạm như không đội mũ bảo hiểm xảy ra khá phổ biến ở các huyện ngoại thành

Những vi phạm như không đội mũ bảo hiểm xảy ra khá phổ biến ở các huyện ngoại thành

Những vi phạm như không đội mũ bảo hiểm xảy ra khá phổ biến ở các huyện ngoại thành ​Thông tin với PV, Đại úy Phạm Thế Giáp, Đội phó Đội CSGT số 12 cho biết: Sau 9 ngày nghỉ Tết, nhiều người dân nhất là thanh thiếu niên ở ngoại thành vẫn coi tháng Giêng là tháng ăn chơi. Cùng với đó là những lễ hội được tổ chức ở các làng, các xã...

"Chặn" vi phạm và TNGT ở cửa ngõ Tây Bắc Thủ đô ảnh 3

CSGT tập trung xử lý những thanh thiếu niên đi xe máy đắt tiền, không đội mũ bảo hiểm Chính vì vậy, không ít thanh thiếu niên, người dân uống rượu và tham gia giao thông tiềm ẩn nguy cơ xảy ra TNGT rất lớn. Việc chấp hành quy định đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên mô tô, xe máy của một bộ phận người dân vẫn còn hạn chế. Tất cả những nguyên nhân trên nếu không được xử lý, giải quyết kịp thời, hiệu quả sẽ gây ra những tác hại, hậu quả không lường. ​Cùng với việc lập chốt, kết hợp tuần lưu trên đường để xử lý nghiêm vi phạm, lực lượng CSGT cũng tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật, Luật Giao thông đến người dân cũng như các cơ quan, tổ chức với nhiều hình thức đa dạng và phong phú.

"Chặn" vi phạm và TNGT ở cửa ngõ Tây Bắc Thủ đô ảnh 4

Chỉ trong một buổi sáng, hàng chục trường hợp vi phạm đã bị Đội CSGT số 12 và CAH Chương Mỹ xử phạt nghiêm “Chúng tôi sẽ tiếp tục đẩy mạnh kiểm tra, xử lý vi phạm liên quan đến xe khách, xe tải...đảm bảo ATGT cho người dân đi lại sau Tết an toàn ...”-Đại úy Phạm Thế Giáp nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục