Chấm dứt yêu đương, thiếu nữ đòi tiền bạn trai bằng… bạo lực

  • 19/02/2016 06:37
  • 0 bình luận
  • Minh Long
  • In bài

ANTĐ - Lúc còn “hương lửa mặn nồng”, Hồng không chỉ dành cho bạn trai tình cảm trọn vẹn đôi lứa mà còn nhiều lần móc ví cho mượn tiền. Đến khi “đường ai nấy rẽ”, thiếu nữ quay ra đòi lại tiền và không ngần ngại áp dụng “biện pháp mạnh”.

Chấm dứt yêu đương, thiếu nữ đòi tiền bạn trai bằng… bạo lực ảnh 1Cao Xuân Lộc và Đào Thị Hồng tại phiên tòa

Tại phiên tòa phúc thẩm mới đây, Đào Thị Hồng (SN 1984, trú ở thôn Hòa Bình, xã Trung Giã, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) trình bày, trước ngày nhờ em rể là Cao Xuân Lộc (SN 1986, trú cùng thôn Hòa Bình, xã Trung Giã) đòi nợ hộ, bị cáo và anh Đầu Văn Giới (SN 1986, ở cùng huyện Sóc Sơn) vốn là đồng nghiệp làm cùng công ty và từng có quan hệ yêu đương. Trong thời gian gắn bó, mỗi lần anh Giới hỏi vay mượn tiền thì Hồng đều nhanh chóng đáp ứng. Nhưng rồi do không hợp nhau nên cả 2 người cùng chấp thuận chia tay.

Cũng theo lời khai của  Hồng và Lộc tại tòa, dù đã nhiều lần trả lại tiền nhưng tính đến cuối năm 2015, anh Giới vẫn còn nợ người yêu cũ 23 triệu đồng và chiếc ĐTDĐ. Tiếp tục quan điểm “tiền bạc phân minh, ái tình dứt khoát”, Hồng nhắn tin, gọi điện nhắc người yêu cũ trả lại tài sản, song anh Giới cứ “án binh bất động”. Bực tức, Hồng tâm sự với em rể, đồng thời nhờ đối tượng này đòi lại tài sản giúp. Nhận lời chị vợ, chiều 26-1-2015, Lộc rủ Cao Văn Hành (SN 1988, trú cùng thôn) đón taxi tới công ty của anh Giới ở xã Tiên Dược (Sóc Sơn) để đòi tiền.

Trên đường đi, Hành gọi thêm Nguyễn Văn Cường (SN 1994, ở cùng thôn Hòa Bình) nhập bọn. Đến nơi, thấy anh Giới đang phóng xe máy tới gần, Lộc ra giữa đường chặn đầu xe và đề nghị… nói chuyện. Thấy đồng bọn chặn được anh Giới, Hành và Cường tung cửa taxi chạy tới dằn mặt bằng những cát tát thẳng tay.

Thấy việc “xử” con nợ ở chỗ đông người không tiện, Lộc liền ra hiệu cho đồng bọn ép anh Giới lên xe máy đi chỗ khác. Trong khi Hành, Cường bắt bị hại cùng đi về một quán nước thuộc thôn Phù Mã, xã Phù Linh thì Lộc ở lại chờ chị vợ tan ca rồi cùng quay về chỗ con nợ. Sau đó, tại quán nước ở thôn Phù Mã, Cường, Hành tiếp tục đánh anh Giới gây thương tích. Trong khi ấy, Hồng và em rể đứng cạnh liên tục hối thúc bắt người yêu cũ phải trả lại tài sản.

Ê chề xen lẫn sợ hãi, anh Giới buộc phải xin khất và hứa giáp Tết Nguyên đán 2015 sẽ trả hết nợ nần, song không được bạn gái cũ chấp thuận. Chốt lại thời gian, Hồng bắt anh Giới chậm nhất là đến ngày 31-1-2015 phải trả nốt 23 triệu đồng cùng chiếc điện thoại. Đến tối cùng ngày, ngay sau khi được người yêu cũ và đồng bọn phóng thích, bị hại đã trình báo sự việc với cơ quan công an.

Với hành vi phạm tội nêu trên, ngày 10-11-2015, HĐXX sơ thẩm TAND huyện Sóc Sơn đã lần lượt tuyên phạt Cao Xuân Lộc cùng 3 bị cáo liên quan từ 24 tháng tù đến 42 tháng tù giam về tội “Cướp tài sản”. Cho rằng mức án  là quá nghiêm khắc, Lộc và chị vợ lần lượt kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Quá trình xem xét lại vụ án theo trình tự phúc thẩm, TAND TP Hà Nội xác định bản án sơ thẩm đã xử lý đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, song mức án áp dụng đối với Lộc và Hồng có phần nghiêm khắc do mục đích chiếm đoạt tài sản của các bị cáo chưa đạt được. Từ đó, HĐXX phúc thẩm quyết định giảm hình phạt cho Cao Xuân Lộc từ 42 tháng tù xuống còn 38 tháng tù và Đào Thị Hồng từ 36 tháng tù xuống còn 32 tháng tù giam, đều về tội “Cướp tài sản”.

Tin cùng chuyên mục