Cầu truyền hình trực tiếp "Dáng đứng Việt Nam"

  • 21/07/2017 16:28
  • 0 bình luận
  • Yên Vân
  • In bài
ANTD.VN -Được thực hiện tại 4 điểm cầu là Tượng đài Bắc Sơn (Hà Nội), Khu di tích lịch sử quốc gia 27/7 (Thái Nguyên), Thành cổ Quảng Trị và Bến Dược – Củ Chi (TP HCM), chương trình Cầu truyền hình trực tiếp “Dáng đứng Việt Nam” nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ sẽ diễn ra vào 20h ngày 26-7-2017 trên kênh VTV1 (Đài THVN).
Chiến tranh đã lùi xa, nhưng vẫn còn rất nhiều bà mẹ ngày đêm nuôi hy vọng và mong ngóng con trở về

Chiến tranh đã lùi xa, nhưng vẫn còn rất nhiều bà mẹ ngày đêm nuôi hy vọng và mong ngóng con trở về

Trong cuộc kháng chiến vĩ đại giành lại nền độc lập cho dân tộc, hàng triệu người trở về với những vết thương trên da thịt, hàng triệu người đã ngã xuống. Trong số đó có những người ra đi không để lại một bức thư, một tấm ảnh, chỉ để lại những khoảng trống vô tận trong trái tim những người ở lại. Và chủ đề chính của chương trình một lần nữa khẳng định: thế hệ người Việt Nam hôm nay không bao giờ quên những công lao to lớn ấy. Ngọn lửa của lòng yêu nước được hun đúc, truyền lại từ thế hệ cha ông đi trước sẽ được tiếp nối, truyền lại cho thế hệ trẻ hôm nay.

Cầu truyền hình trực tiếp "Dáng đứng Việt Nam"

Ý tưởng xuyên suốt trong cầu truyền hình Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ - Dáng đứng Việt Nam được gói trong từ khóa "danh tính". Theo Nhà báo Tạ Bích Loan, người chịu trách nhiệm sản xuất chương trình, sở dĩ những người thực hiện chương trình chọn từ khóa này là bởi khi những người chiến sỹ hành quân, tất cả họ cùng hòa vào cùng đoàn quân tiến ra tiền tuyến để bảo vệ Tổ quốc. Như Bác Hồ nói, họ đã làm thành một con đê ngăn những đợt lũ xâm lăng. Và khi họ mất đi, có những người có tên trên bảng ghi danh, nhưng cũng có người vô danh, chẳng để lại gì về bản thân. Vậy chúng ta, những thế hệ đi sau, có thể làm gì để tìm lại, ghi nhớ lại những công lao, những đóng góp của các thế hệ những anh hùng đó?

Tin cùng chuyên mục