Cấp tài khoản miễn phí lớp học online cho giáo viên dạy học thời điểm phòng dịch Corona

  • 04/02/2020 13:45
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Một đề xuất học online cho giáo viên THPT vừa được đưa ra với nhiều ưu điểm có thể đáp ứng tương tác dạy và học tại nhà trong thời điểm diễn ra dịch viêm phổi cấp do virus Corona.

Ngày 3/2, một phương án học an toàn trong thời kỳ dịch Viêm phổi cấp do virus Corona được đưa ra nhằm giảm thiểu việc học sinh phải đến trường trong giai đoạn nhạy cảm này.

Theo đó, để góp phần chung tay cùng cộng đồng, 789.vn quyết định tài trợ miễn phí cho mỗi giáo viên Khối Trung học Phổ thông trên toàn quốc mở một lớp học online trên 789.vn với số lượng 30 học sinh, sử dụng gói full chức năng trị giá 7 triệu đồng cho đến hết năm học 2019 - 2020.

Theo phương án này, giáo viên và học sinh có thể không cần đến trường mà chỉ cần sử dụng chức năng giao bài tập về nhà online để giảng dạy và học tập. Cách dạy và học này sẽ là một phương án tối ưu cho việc giảng dạy và học tập trong giai đoạn virus Corona hoành hành như hiện nay.

Học trực tuyến được cho là hình thức học tập an toàn nếu dịch viêm phổi Vũ Hán kéo dài

Học trực tuyến được cho là hình thức học tập an toàn nếu dịch viêm phổi Vũ Hán kéo dài

Nền tảng 789 cho phép giáo viên từng bộ môn tạo lớp học, duyệt học sinh vào lớp online. Giáo viên chủ động tạo đề bài bằng cách tự đưa đề thi của mình lên hoặc sử dụng đề sẵn có của 789, chuyển đề vào lớp, cài đặt thời gian làm bài cho học sinh làm bài tại nhà. Học sinh làm bài ngay tại nhà trên máy tính, laptop hoặc điện thoại thông minh, nộp bài. Sau đó xem điểm, xem đáp án, xem hướng dẫn cách giải.

Giáo viên cũng ngồi ngay tại nhà xem kết quả bài làm của học sinh, xem được điểm số của từng em học sinh, biết học sinh làm đúng câu nào, sai câu nào, không làm câu nào. Xem phân tích thống kê phổ điểm, biết điểm yếu mạnh của từng em học sinh, theo từng phần trong chương trình. Giáo viên sửa bài và giao bài mới cho học sinh tiếp tục học và ôn luyện mà không cần phải tập trung đến trường.

Phương pháp giao bài tập về nhà này vừa hiện đại, nhanh gọn, chính xác vừa rất phù hợp với thực tế cần tuyệt đối tránh các khu vực tập trung đông người và đặc tính khó kiểm soát của virus Corona là người mang virus có khả năng lây nhiễm mà không hề có triệu chứng rõ rệt.

Được biết đến nay cả nước đã có 200 trường sử dụng 789.vn với 15.000 tài khoản giáo viên và hơn 100.000 tài khoản học sinh đang hoạt động trên website 789.vn.

Tin cùng chuyên mục