Cảnh sát giao thông Hà Nội xử lý nghiêm vi phạm về 'nồng độ cồn'

  • 10/12/2020 10:51
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài

ANTD.VN -  Không chỉ tăng cường xử lý vi phạm dừng đỗ trái phép gây ùn tắc giao thông, Phòng CSGT, CATP Hà Nội hiện đang tập trung chỉ đạo lực lượng đẩy mạnh kiểm tra lái xe vi phạm nồng độ cồn.

Ngày 10-12, Đội CSGT số 6, Phòng CSGT, CATP Hà Nội vừa lập biên bản xử phạt 7 triệu đồng với lái xe ô tô trong hơi thở có nồng độ cồn vượt quá mức cho phép.

Trước đó, tối 9-12, tổ công tác của Đội CSGT số 6, Phòng CSGT, CATP Hà Nội do Đại úy Trần Quang Chinh, Đội phó chỉ huy, làm nhiệm vụ tại khu vực phố Thành Thái, quận Cầu Giấy, phát hiện nhiều lái xe vi phạm nồng độ cồn.

Chỉ vài phút sau khi lập chốt, tổ công tác phát hiện lái xe ô tô Mercedes mang BKS 30E-255xx đi từ khu vực quán bia gần đó ra ngoài đường. Qua kiểm tra, lái xe Bùi Đình T. (SN 1977, ở quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) vi phạm mức 0,240 miligam/1 lít khí thở.

Cảnh sát giao thông Hà Nội xử lý nghiêm vi phạm về 'nồng độ cồn' ảnh 1

Đội CSGT số 6 phát hiện và xử phạt lái xe vi phạm nồng độ cồn

Với lỗi vi phạm trên, CSGT đã lập biên bản xử phạt lái xe ô tô Mercedes BKS 30E-255xx mức 7 triệu đồng, tước GPLX 11 tháng và tạm giữ xe 7 ngày.

Về nguyên nhân vi phạm, lái xe trên phân trần do trước đó cùng vài người bạn dự tiệc sinh nhật nên có uống vài chén rượu. Nhận thức được hành vi lái xe khi cơ thể có nồng độ cồn vượt mức cho phép là nguy hiểm, lái xe vi phạm này hứa sẽ không tái phạm.

Cũng thời gian trên, nhiều lái xe máy vi phạm nồng độ cồn đã bị tổ công tác kịp thời phát hiện, xử phạt.

Thông tin với PV, Đại úy Trần Quang Chinh cho biết: Thời điểm cuối năm, khi các sự kiện như sinh nhật, gặp mặt, tổng kết diễn ra nhiều, cũng là lúc gia tăng số lượng lái xe thường uống nhiều bia, rượu, không làm chủ tay lái và từ đó nguy cơ dẫn tới TNGT sẽ tăng cao.

Cùng với việc tăng cường tuần tra xử lý phương tiện vi phạm lỗi dừng, đỗ trái phép gây ùn tắc giao thông, Đội CSGT số 6 còn thành lập các tổ công tác đẩy mạnh kiểm tra qua đó kịp thời phát hiện các lái xe vi phạm nồng độ cồn.

Việc kiểm tra xử lý vi phạm trên, theo đại diện Đội CSGT số 6 là không hề đơn giản, bởi thái độ, ý thức của các lái xe vi phạm trong khi say, có nồng độ cồn thường không hợp tác với lực lượng thực thi nhiệm vụ. Tuy nhiên, CSGT vừa mền dẻo, linh hoạt tuyên truyền, vận động nhưng cũng kiên quyết xử lý đối với các trường hợp trên, đảm bảo mọi vi phạm đều được xử lý nghiêm theo đúng quy định.

Đội CSGT số 6 cũng khẳng định, trong thời gian từ nay đến cuối năm, hai lỗi vi phạm về dừng đỗ trái phép phương tiện cũng như lái xe vi phạm nồng độ cồn sẽ tiếp tục được đơn vị triển khai mạnh mẽ, hiệu quả, góp phần đảm bảo ATGT cho nhân dân đi lại trên địa bàn.

Bên cạnh đó, đơn vị tăng cường lực lượng phân luồng, đảm bảo ATGT, phòng chống ùn tắc và TNGT, nhất là trong giờ cao điểm, những ngày lễ, Tết, các sự kiện lớn đang và sẽ diễn ra.

Tin cùng chuyên mục