Cảnh sát biển bắt giữ tàu vận chuyển hơn 80.000 bao thuốc lá lậu

  • 10/05/2015 07:18
  • 0 bình luận
  • Tùng Lâm
  • In bài
ANTĐ - Số thuốc lá lậu được lực lượng chức năng phát hiện trên tàu vận tải đang di chuyển trên vùng biển Quảng Ninh có giá trị ước tính gần 2,5 tỷ đồng.
Đêm 8-5, trong quá trình tuần tra kiểm soát trên vùng biển Quảng Ninh, Phòng Trinh sát thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam (Bộ Quốc phòng) đã phát hiện tàu vận tải số hiệu QN-6688 do Bùi Đức Khanh (SN 1969, quê quán Yên Hải, Quảng Yên, Quảng Ninh) điều khiển đang vận chuyển gần 165 thùng giấy (carton) bên trong chứa 82.500 bao thuốc lá mang nhãn hiệu 555 không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp.
Lực lượng Cảnh sát biển kiểm đếm số lượng và niêm phong hàng vi phạm

Lực lượng Cảnh sát biển kiểm đếm số lượng và niêm phong hàng vi phạm

Lực lượng Cảnh sát biển kiểm đếm số lượng và niêm phong hàng vi phạm

Qua đấu tranh khai thác, bước đầu lái tàu khai nhận đã vận chuyển thuê số hàng trên từ một xuồng cao tốc không rõ số hiệu trên vùng biển Quảng Ninh để chở về đất liền tiêu thụ. Tại thời điểm kiểm tra, lái tàu không xuất trình được giấy tờ lưu hành phương tiện, cũng như hóa đơn chứng từ liên quan đến nguồn gốc xuất xứ của số hàng. 
Theo cơ quan chức năng, thuốc lá là một mặt hàng lợi nhuận cao nên các đối tượng buôn lậu thường sử dụng tàu cao tốc để vận chuyển. Để đưa hàng đến nơi tiêu thụ, cánh đầu nậu thường thuê người và phương tiện không quen biết tham gia vận chuyển.

Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã lập biên bản vi phạm, tạm giữ phương tiện và hàng hóa tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục