Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo qua tài khoản Facebook

  • 07/06/2016 11:15
  • 0 bình luận
  • Quỳnh Bình
  • In bài
ANTĐ -Một người dân trên địa bàn huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông vừa bị một đối tượng xâm nhập vào tài khoản Facebook của người thân rồi lừa đảo chiếm đoạt 6 triệu đồng. Vụ việc là bài học cảnh giác đối với nhiều người trong việc giao dịch qua mạng xã hội.

Ngày 30-5 -2016, vợ chồng anh Trần Văn Pháp (SN 1979), trú tại tổ dân phố 10, thị trấn Đắk Mil, huyện Đắk Mil đã đến Công an huyện Đắk Mil trình báo về việc gia đình anh vừa bị một đối tượng sử dụng tài khoản Facebook của một người thân đang ở nước ngoài để lừa đảo chiếm đoạt 6 triệu đồng.

Theo đó, vào lúc 13h44 ngày 30/5, anh Pháp có nhận được một tin nhắn từ tài khoản Facebook của một người thân đang ở nước ngoài với nội dung "Cậu đang có một đơn hàng ở Việt Nam cần phải thanh toán gấp với trị giá 6 triệu đồng, cháu trả giúp cậu theo số tài khoản tại ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn".

Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo qua tài khoản Facebook

Vợ chồng anh Trần Văn Pháp trình báo sự việc tại Công an huyện Đak Mil.

Tin tưởng là Facebook của người thân nên vào lúc 14h11 phút vợ chồng anh Pháp đã chuyển 6 triệu đồng vào tài khoản mà đối tượng cung cấp. Sau đó nghi ngờ có thể bị lừa đảo nên vợ chồng anh đã kiểm tra và xác minh lại thông tin thì được biết người thân không nhờ anh Pháp như thế. Sau đó chị Tuyết đã làm đơn tố giác gửi đến Công an huyện Đắk Mil.

Ngay sau đó Công an huyện Đắk Mil đã phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh Đắk Mil tiến hành phong tỏa tài khoản của đối tượng, đồng thời tiếp tục xác minh đối tượng lừa đảo trên.

Qua vụ việc trên, Cơ quan Công an huyện Đắk Mil khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác với các thủ đoạn lừa đảo như trên để không bị mắc lừa kẻ gian. 

Tin cùng chuyên mục