Cán bộ xã “ôm” 100 triệu đồng bỏ trốn ra đầu thú

  • 03/08/2012 15:04
  • 0 bình luận
  • Thiên Thư
  • In bài
ANTĐ - Ngày 3-8, CAH Hải Lăng, Quảng Trị cho biết, đối tượng Nguyễn Ngọc Lai, 30 tuổi, cán bộ phụ trách công tác Thương binh- xã hội- xoá đói giảm nghèo xã Hải Hoà, huyện Hải Lăng sau khi “ôm” 100 triệu đồng tiền quỹ bỏ trốn đã ra đầu thú và đang tiến hành khắc phục thiệt hại.

Trao đổi với phóng viên, ông Lê Văn Tuân, Trưởng Công an xã Hải Hòa cho biết, đầu năm 2012 xã Hải Hòa tiếp nhận cán bộ làm hợp đồng là anh Nguyễn Ngọc Lai (quê ở xã Hải Thọ). Sau đó Lai thi trúng tuyển công chức xã và được huyện điều về làm cán bộ phụ trách công tác Thương binh- Xã hội- Xóa đói giảm nghèo. Lai năm nay 30 tuổi, chưa lập gia đình, thời gian đầu anh bỏ bê công việc, thỉnh thoảng nghỉ làm việc, được cán bộ lãnh đạo xã nhắc nhở, động viên nên về sau tiến bộ, đảm nhận công việc được giao.

Vào dịp cuối tháng 7-2012, xã Hải Hòa cũng như các địa phương khác tổ chức nhiều hoạt động chào mừng 65 năm ngày Thương binh- Liệt sĩ. Vào ngày thứ hai (23-7), Chủ tịch UBND xã gọi điện cho Lai đến Văn phòng UBND xã để làm việc, lúc đầu anh nghe máy, hứa đến trụ sở xã làm việc, sau đó thì tắt máy không liên lạc được. Thấy có những biểu hiện không bình thường, đến 15h cùng ngày, Chủ tịch xã cử Trưởng Công an và một cán bộ phụ trách văn hóa- xã hội đến nhà anh Lai nắm tình hình. Gia đình anh Lai cho biết anh đi làm từ sáng, sau đó cố gắng liên lạc nhưng không được. Ngày 24-7, UBND xã Hải Hòa đã có văn bản gửi UBND huyện và các ngành liên quan báo cáo về vụ việc nêu trên. Qua nắm tình hình của Công an thì Nguyễn Ngọc Lai đã bỏ trốn khỏi địa bàn. Ông Lê Văn Tuân, Trưởng Công an xã Hải Hòa cho biết, tổng số tiền mà Nguyễn Ngọc Lai chiếm đoạt hơn 100 triệu đồng. Trong đó khoảng 18 triệu đồng là quà của Chủ tịch Nước tặng đối tượng chính sách nhân 65 năm ngày TB-LS; 15,8 triệu đồng là tiền hỗ trợ điện cho hộ nghèo; 65 triệu đồng khác là tiền hỗ trợ các đối tượng làm nhà theo Quyết định 167. Ngoài ra còn có 3 triệu đồng tiền quà của thiếu nhi mà Lai chưa chuyển cho trường mẫu giáo.  

Tin cùng chuyên mục