Cầm dao đi dọa giết người bị đâm chết ngay tại chỗ

  • 17/09/2015 10:28
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài

ANTĐ - Đang nằm ngủ, Quang bị một thanh niên tới đánh thức, quăng dao xuống trước mặt dọa giết chết, hoảng sợ Quang liền chụp lấy con dao đâm người này chết tại chỗ.

Tại phiên xử lưu động mới đây, TAND TP. HCM đã kết án 20 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Đồng Quang (SN 1985, ngụ TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) về tội “giết người”.

HĐXX nhận định, trong vụ án cũng do có một phần lỗi của bị hại nên đã tuyên phạt bị cáo với mức án trên. Ngoài trách nhiệm hình sự, bản án còn tuyên buộc bị cáo phải bồi thường số tiền 232 triệu đồng tổn thất cho phía gia đình bị hại.
Bị cáo Nguyễn Đồng Quang tại phiên xử lưu động

Bị cáo Nguyễn Đồng Quang tại phiên xử lưu động

Bị cáo Nguyễn Đồng Quang tại phiên xử lưu động

Theo cáo trạng, Nguyễn Đồng Quang và Trần Văn Long đã từng xảy ra mâu thuẫn đánh nhau trong lúc uống rượu chung. Và cũng vì chuyện này mà Long bị Công an phường 15, quận Bình Thạnh xử phạt hành chính

Khoảng 1h45, ngày 3/4/2015, khi Quang đang nằm ngủ ở gầm cầu Bùi Hữu Nghĩa (quận Bình Thạnh, TP.HCM) thì Trần Văn Long đến đánh thức dậy. Long cầm con dao ném xuống đất trước mặt Quang rồi dọa đâm chết Quang. Do sợ bị Long đâm hoặc đánh như trước đây, Quang liền bật dậy chụp con dao đâm 1 nhát trúnng vào ngực Long khiến Long gục chết tại chỗ.

Gây án xong, Quang nhét con dao vào lưng quần, đi bộ về hướng cầu Điện Biên Phủ (quận Bình Thạnh). Khi đi ngang nhà số 140A, đường Trường Sa, 3 thanh niên đang ngồi trước nhà thấy Quang liền nói đùa “mày có giấy tờ gì không?”. Quang liền rút con dao trong lưng quần đang còn dính máu, quăng xuống đường và nói “không có giấy tờ, có con dao tao vừa đâm thằng kia” rồi bỏ đi.

Thấy nghi ngờ nên nhóm thanh niên này báo dân phòng cùng đuổi theo bắt giữ được Quang giao cho Cơ quan công an xử lý. Qua điều tra, Cơ quan chức năng xác định được Nguyễn Đồng Quang chính là hung thủ đã gây ra vụ giết người trên.

Tin cùng chuyên mục