Cả tin, người phụ nữ hai lần chuyển tiền cho tài khoản zalo giả mạo

  • 30/12/2019 16:33
  • 0 bình luận
  • Thanh Phương
  • In bài
ANTD.VN - Vì quá tin vào về những thông tin trao đổi trước đó với bạn, chị M.A không mảy may nghi ngờ và đã hai lần chuyển tiền vào số tài khoản mà đối phương gửi tới.

Cơ quan cảnh sát điều tra – Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội mới đây nhận được đơn trình báo của chị Lê M.A, SN 1976, trú tại phường Trương Định, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội về việc bị lừa đảo, chiếm đoạt số tiền 14 triệu đồng.

Theo trình báo của chị M.A, một người bạn của chị tên Ngọc có tên tài khoản facebook là “Nina Phùng” chuyên đặt hàng xách tay từ nước ngoài về, và cả hai có mối quan hệ thân thiết từ nhiều năm nay.

Ngày 18-8 vừa qua, một tài khoản zalo cũng có tên “Nina Phùng” gửi lời mời kết bạn với chị M.A. Nghĩ là bạn mình nên chị M.A đồng ý ngay, cũng bởi hình ảnh đại diện là của chị Ngọc nên chị M.A không nghi ngờ gì.

Cả tin, người phụ nữ mất 14 triệu đồng vào tài khoản "bạn giả" (Ảnh minh họa)

Cả tin, người phụ nữ mất 14 triệu đồng vào tài khoản "bạn giả" (Ảnh minh họa)

Sau đó, chị nhận được một cuộc gọi qua zalo từ tài khoản trên nhưng khi nhấc máy, chị M.A không nghe thấy gì. Người này liền nhắn tin, xưng danh là Ngọc và nhắc về một vài câu chuyện hai người đã trao đổi trước đó với nhau. Vì nội dung là chính xác nên chị M.A không mảy may nghi ngờ về người bạn giả mạo này.

Tài khoản “Nina Phùng” nhờ chị M.A chuyển tiền vào hai tài khoản để đặt hàng cho khách từ nước ngoài về, với lý do hiện tại đang bị lỗi dịch vụ chuyển tiền. Do quá tin tưởng nên chị M.A đã hai lần chuyển với số tiền tổng cộng là 14 triệu đồng.

Khi liên lạc được với chị Ngọc và được hỏi về số tiền đã chuyển, chị M.A mới tá hỏa nhận ra mình bị lừa. Kẻ gian đã “hack” tài khoản facebook của chị Ngọc, lấy thông tin trao đổi giữa chủ tài khoản này với chị M.A, sau đó thực hiện chiêu thức lừa đảo đơn giản nhưng nạn nhân dễ dàng mắc bẫy. Vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục