Ca sĩ Thảo Trang: Tôi không phẫu thuật thẩm mỹ

  • 09/11/2014 06:31
  • 0 bình luận
  • Hoàng Trung (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Thảo Trang được khán giả đặt cho biệt danh “xấu lạ”. Về hình thức, cái sự “xấu” Thảo Trang đã được lột xác, cô trở nên đẹp ra và tràn đầy sức sống. Còn “lạ”, chắc hẳn trong giới showbiz Việt, ít ai có được những yếu tố lạ lẫm và khác người như cô. Con người Thảo Trang là thế, dám làm những việc mà nhiều người khác vì sợ bị kỳ thị, đánh giá bởi số đông… nên không dám thực hiện. Từ ngày bước chân vào thị trường âm nhạc năm 2007 qua chương trình Vietnam Idol, Thảo Trang đã tạo được chỗ đứng riêng đầy khác biệt. 
- Chào Thảo Trang, khán giả vẫn nghĩ chị “lười” hát vì các sản phẩm âm nhạc của chị được phát hành không đều, trong khi họ lại thấy chị mải mê đi du lịch và yêu đương. Chị muốn đáp lại sự nhận định này?

- Chào Thảo Trang, khán giả vẫn nghĩ chị “lười” hát vì các sản phẩm âm nhạc của chị được phát hành không đều, trong khi họ lại thấy chị mải mê đi du lịch và yêu đương. Chị muốn đáp lại sự nhận định này?

- Nói vậy thôi chứ nếu tôi không làm việc thì lấy đâu ra tiền để thụ hưởng cuộc sống đây?!... (Cười) Trong công việc tôi cũng không cố ý gây áp lực cho chính mình. 1 năm tôi không phải cố cho ra mắt một album, hay buộc để được một thành tích gì đó, tôi không chạy theo thành tích như vậy. Tuy nhiên tôi vẫn có những kế hoạch cho riêng mình. Tôi còn được biết nhiều tin đồn là tôi có đại gia nên tôi mới “mải chơi” như vậy. Nhưng thử nhìn xem, ngoại hình của tôi thì có đại gia nào cần không? Thêm nữa, tính tôi cũng thẳng thắn, không khéo léo nên đàn ông cũng khó gần với tôi. 

- Nhưng phải thẳng thắn nhận xét rằng giờ chị đẹp hơn rất nhiều so với thời điểm mới bước chân vào showbiz nhưng sự nghiệp dường như vẫn chân… dậm tại chỗ? 

- Cảm ơn về lời động viên, mọi người cũng thường khen tôi là trẻ lâu. Còn về sự nghiệp, nếu nhìn lại cuộc hành trình của tôi trên con đường âm nhạc, khán giả cũng thấy sự chuyển biến tích cực. Tôi luôn cập nhật và theo sát những xu hướng âm nhạc hiện nay. Tôi có lượng khán giả riêng của mình, vẫn có những show diễn cần đến tôi, như thế là thị trường âm nhạc vẫn chưa loại tôi ra. 

- Chị đã từng có ý định đi phẫu thuật thẩm mỹ để thoát xác khỏi biệt danh “xấu lạ” bao giờ chưa? 

- Tôi đang sở hữu cho riêng mình một nét lạ, và chắc chắn nó sẽ khiến tôi nổi bật hơn trong đám đông. Dù đẹp hay xấu, thì nét lạ đó cũng là của mình, là điều đặc biệt đối với mình. Tôi cũng có quan điểm rằng nếu giống nhau thì đâu còn là thú vị, nên cứ lạ và độc đáo như thế này lại hay. Thêm điều nữa khiến tôi không muốn phẫu thuật thẩm mỹ là do tôi… không có tiền. Tôi nghĩ tiền để làm việc đó, thà mình để lo cho bản thân, gia đình, sự nghiệp còn thiết thực hơn. 

- Vậy theo chị thế nào thì được gọi là một cô gái đẹp?

- Tôi là một người làm nghệ thuật nên có quan điểm rằng cái đẹp rất khó để đánh giá và đo lường. Có thể trong mắt mình thế là đẹp, còn với người khác thì lại không. Vậy nên, mỗi bản thân phải biết mình mạnh và yếu ở điểm nào, từ đó mới quyết định phong cách ăn mặc, “đẹp khoe xấu che”. Lấy tôi ra làm ví dụ, có người chê lên chê xuống, có người lại khen nức nở… (Cười)

- Trở lại với chủ đề âm nhạc. Chị vừa cho ra mắt album “Đại lộ đón gió”, được biết album này chị phải thực hiện trong vòng 3 năm?

- Tôi coi album này là sản phẩm để đời của mình. Ngay từ đầu, tôi xác định thực hiện “Đại lộ đón gió” để dành riêng cho bản thân tôi. Chính vì suy nghĩ đó, nên tôi cũng không vội vàng. Tôi cứ thực hiện được một phần, tôi lại đi du lịch, rồi tôi lại về làm tiếp… Album chỉ có 7 bài hát mà phải mất đến 3 năm. Tôi cũng không giàu có nên cũng mất thời gian để đi tìm nhà tài trợ nữa. 

- Trong thời gian tới, chị sẽ theo phong cách âm nhạc nào? 

- Tôi vẫn sẽ giữ nguyên phong cách gợi cảm, sôi động mà khán giả đã từng biết đến. Còn album “Đại lộ đón gió” chỉ thực hiện cho riêng tôi nên thiên về nội tâm, nên cũng không thể so sánh với dòng nhạc sôi động mà tôi đã từng thể hiện trước đây được. 

- Với âm nhạc chị là một cô gái đầy mạnh mẽ và sôi động, thế Thảo Trang trong tình yêu thì sao?

- Tôi cùng là phụ nữ mà, nên sẽ yêu hết mình và đầy nữ tính. Nhưng ở trong đó vẫn có nét cá tính của tôi. Điều đó thể hiện ở việc tôi không muốn nghe theo sự sắp đặt của đàn ông, và tiếng nói của tôi với người yêu của mình cũng phải tương đồng nhau. 

- Vậy chị có bao giờ gặp phải trạng thái cô đơn?

- Tất nhiên ai cũng phải có lúc cô đơn chứ. Nhưng tôi là một người lạc quan, nên trong trường hợp cô đơn, tôi sẽ tìm những cách để giúp bản thân mình không bị đắm chìm vào đó, điều đó phần nào giúp nỗi cô đơn vơi đi. Tôi đã từng như vậy, đã thực hiện và thấy hiệu quả. (Cười)

- Chị nghĩ sao về hôn nhân, và đến thời điểm nào chị có ý định lên xe hoa?

- Với tôi hôn nhân ở thời hiện đại đã giảm đi sự thiêng liêng, trang trọng. Do xã hội hiện nay sống nhanh, nên ngay cả hôn nhân cũng vậy. Yêu nhau, lấy nhau… rất nhanh, và ly hôn cũng dễ dàng. Nên tôi nghĩ hôn nhân chỉ là hợp thức hóa cho những đôi yêu nhau mà thôi. Nếu còn yêu thì sẽ còn bên nhau, chứ đám cưới có hay không cũng không quan trọng. Tôi yêu dù có say đắm là vậy nhưng cũng chưa nghĩ đến chuyện cưới hỏi. 

- Cảm ơn và chúc chị thành công và hạnh phúc!

Tin cùng chuyên mục