Bộ TT-TT yêu cầu Google gỡ bỏ ứng dụng Vina TV

  • 20/06/2021 08:22
  • 0 bình luận
  • Vân Hằng
  • In bài
ANTD.VN -  Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) xác định, ứng dụng Vina TV đã cung cấp các kênh chương trình truyền hình của một số đài truyền hình mà không được sự đồng ý.
Bộ TT-TT yêu cầu Google gỡ bỏ ứng dụng Vina TV ảnh 1

Ứng dụng vi phạm đã bị gỡ khỏi Google Play Store

Theo Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (PT-TH&TTĐT, Bộ TT-TT), ứng dụng có tên VinaTV trên Google Play Store (https://play.google.com/store/apps/details?id=vinatv.xemtivi.xemphim.xembongda.tivi) đã có hành vi cung cấp các kênh chương trình truyền hình của Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Phát thanh và Truyền hình Vĩnh Long, Đài Truyền hình thành phố Hồ Chí Minh mà không được sự đồng ý, chấp thuận của các Đài truyền hình này.

Hành vi này đã xâm hại nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của các cơ quan chịu trách nhiệm sản xuất, biên tập, là đại lý kênh. Đồng thời, ứng dụng cũng cung cấp nhiều kênh chương trình truyền hình nước ngoài trên lãnh thổ Việt Nam.

Theo quy định tại Nghị định 06/2016/NĐ-CP ngày 18/01/2016 của Chính phủ về quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ phát thanh truyền hình, chủ thể của ứng dụng Vina TV trên đã có hành vi vi phạm pháp luật của Việt Nam khi cung cấp dịch vụ phát thanh, truyền hình trả tiền không có giấy phép của Bộ TT-TT và xâm phạm bản quyền chương trình truyền hình của các đài truyền hình.

Xét thấy tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Cục PT-TH&TTĐT đã có văn bản chuyển Công ty Google ngăn chặn, gỡ bỏ ứng dụng Vina TV khỏi chợ ứng dụng Google Play Store.

Đến ngày 18-6-2021, Google đã tiến hành thực hiện gỡ bỏ ứng dụng Vina TV khỏi chợ ứng dụng Google Play Store theo yêu cầu.

Cục PT-TH&TTĐT cũng khuyến cáo và đề nghị người dân xem các kênh phát thanh, truyền hình trên các nền tảng hợp pháp, tuân thủ quy định pháp luật Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục