Bộ Nội vụ: Sẽ xem xét vụ Trưởng đoàn ĐBQH Sóc Trăng tổ chức cưới xa hoa cho con

  • 01/08/2019 19:57
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Trả lời báo chí, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa cho biết, Bộ sẽ làm việc với tỉnh Sóc Trăng về vụ việc Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh này tổ chức đám cưới xa hoa cho con…
Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa trả lời tại buổi họp báo

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa trả lời tại buổi họp báo

Chiều nay, 1-8, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ, báo chí đã phản ánh về việc bà Hồ Thị Cẩm Đào - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy kiêm trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Sóc Trăng tổ chức đám cưới rình rang, xa hoa cho con, rất nhiều xe biển xanh, biển đỏ dự tiệc.

“Việc làm này có sai với quy định của Đảng, Chính phủ, quy định nêu gương của cán bộ hay không? Quan điểm của Chính phủ về việc này như thế nào?” – báo chí đặt câu hỏi.

Trả lời, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa cho biết, hiện Bộ chưa được báo cáo cụ thể về vụ việc này nhưng nếu đúng như báo chí phản ánh thì phải xem xét tổng thể. Nếu vi phạm các quy định về văn hóa trong việc cưới, tang thì sai phạm đến đâu xử lý đến đó.

Theo Thứ trưởng Bộ Nội vụ, việc tổ chức đám cưới, đám tang ở địa phương hiện vi phạm rất nhiều. Vừa qua Chính phủ đã có chỉ đạo xử lý, chẳng hạn như chỉ đạo thực hiện đề án văn hóa công sở nhằm hạn chế những tình trạng này, trong đó có các biện pháp như phong trào nêu gương, thi đua ở các địa phương.

“Với phản ánh của báo chí, chúng tôi sẽ làm việc với Sóc Trăng và có trả lời cụ thể” – Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa khẳng định.

Trước đó, theo phản ánh, từ ngày 19 đến 21-7, bà Hồ Thị Cẩm Đào, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Sóc Trăng đã 4 lần tổ chức tiệc đãi khách đám cưới con, gây xôn xao dư luận. Trong đó có 3 lần tổ chức tiệc tại nhà riêng ở khu dân cư Đại Thành (thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) và một lần tại nhà hàng lớn nhất tỉnh với khoảng 80 bàn. Ngay sau đó, bà Hồ Thị Cẩm Đào cho biết đã báo cáo Tỉnh ủy và bản thân sẽ rút kinh nghiệm.

Tin cùng chuyên mục