Bí thư Thành ủy Hà Nội: Thành phố sẽ thường xuyên đối thoại, tranh thủ ý kiến của thanh niên

  • 26/03/2020 14:30
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đề nghị thành phố phải có cơ chế khuyến khích tài năng trẻ, ngược lại Thành đoàn cũng phải chủ động xây dựng đề án hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo của Thủ đô...
Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Ngọc Việt báo cáo tại buổi làm việc

Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Ngọc Việt báo cáo tại buổi làm việc

Sáng nay, 26-3, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm việc với Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội.

Buổi làm việc này diễn ra đúng ngày kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2020).

Thay mặt Thành ủy và lãnh đạo thành phố, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến toàn thể hơn 700 nghìn đoàn viên, hơn 3 triệu thanh niên Thủ đô.  

Báo cáo với Bí thư Thành ủy và đoàn công tác thành phố, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Ngọc Việt cho biết, năm 2019, năm 2019, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô có bước phát triển mới, với nhiều dấu ấn đậm nét, chú trọng vào các hoạt động đem lại lợi ích bền vững.

Đặc biệt, hoạt động đồng hành cùng thanh niên khởi nghiệp và lập nghiệp được triển khai rõ nét qua các diễn đàn, tọa đàm về khởi nghiệp trong đoàn viên thanh niên và sinh viên; hỗ trợ vay vốn cho thanh niên tham gia sản xuất kinh doanh giỏi; tổ chức tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm…

Trong 3 tháng đầu năm 2020, trước tình hình dịch bệnh Covid-19, Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội cũng đã kịp thời điều chỉnh phương thức tổ chức và quy mô các hoạt động của Đoàn các cấp; hướng các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng tập trung vào việc tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh; kết nối, huy động các nguồn lực xã hội hóa để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh của thành phố.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi làm việc

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các sở ngành, HĐND, UBND TP Hà Nội đã trao đổi làm rõ hơn những kết quả, tồn tại, giải đáp những kiến nghị của Thành đoàn về các nội dung khuyến khích tài năng trẻ, cơ chế thu hút nhân tài, tạo việc làm cho đoàn viên thanh niên, hay kỹ năng ứng xử với thông tin trên mạng xã hội…

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đánh giá cao những kết quả mà Thành đoàn Hà Nội đã đạt được thời gian qua, nhất là trong việc tuyên truyền, vận động thanh niên thực hiện 2 bộ Quy tắc ứng xử của Thành phố; thu hút, tập hợp thanh niên thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Thủ đô và đất nước; mới đây nhất là những hành động thiết thực chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ yêu cầu Thành đoàn Hà Nội cần quán triệt đầy đủ hơn, sâu sắc hơn về vị thế, vai trò của Thành đoàn trong hệ thống chính trị thành phố; quán triệt những quan điểm của Đảng về vị trí, vai trò của thanh niên - là lực lượng xung kích, đội dự bị của Đảng.

Ngược lại, các cấp ủy, cả hệ thống chính trị cũng phải xác định rõ trách nhiệm đối với thanh niên, đồng thời thanh niên cũng phải chủ động, tranh thủ sự lãnh đạo của Trung ương đoàn, của Thành ủy, UBND thành phố.

Bí thư Thành ủy cho biết, Thành ủy sẽ mỗi năm gặp mặt với thanh niên Thủ đô 1 lần để lắng nghe, giải đáp kiến nghị, đề xuất của thanh niên.

Người đứng đầu Đảng bộ thành phố cũng lưu ý Thành đoàn Hà Nội cần nhận thức rõ những mặt còn tồn tại để đề ra giải pháp khắc phục, nhất là củng cố, tăng cường các tổ chức đoàn cơ sở; xây dựng Đề án, kế hoạch hành động để thực hiện tốt 2 Quy tắc ứng xử của thành phố gắn với tham gia giải quyết những vấn đề bức xúc như phòng chống tệ nạn xã hội, môi trường, ý thức người tham gia giao thông...

Ngoài ra, Thành đoàn cần đẩy mạnh hơn các phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt trong giai đoạn này vừa phòng chống dịch bệnh Covid-19, vừa đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội; chủ động xây dựng đề án hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo của Thủ đô.

Đồng thời, cần tăng cường tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh; tích cực tham gia, góp ý vào văn kiện đại hội đảng các cấp.

Tin cùng chuyên mục