Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Mê Linh phải đoàn kết, chọn người xứng đáng để gánh vác việc chung

  • 25/03/2020 15:33
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Chỉ đạo tại cuộc làm việc với huyện Mê Linh, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ lưu ý, điều quan trọng là từ trong nội bộ, các lãnh đạo chủ chốt phải đoàn kết, thống nhất…
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại buổi làm việc

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại buổi làm việc

Sáng 25-3, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm việc với Huyện ủy Mê Linh về công tác phòng chống dịch Covid-19; công tác chỉ đạo đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XI Đảng bộ huyện và một số vụ việc về an ninh trật tự trên địa bàn. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cùng dự.

Theo báo cáo của Huyện ủy Mê Linh, đến thời điểm này, có thể nhận định huyện sẽ đạt và vượt hầu hết các chỉ tiêu nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra.

Về công tác chỉ đạo tổ chức đại hội đảng bộ các cấp, đến nay, 100% chi bộ trực thuộc các đảng bộ cơ sở đã tổ chức thành công đại hội. Đảng bộ huyện cũng đã tổ chức thành công 2 đại hội điểm cấp cơ sở và đang khẩn trương chuẩn bị tổ chức Đại hội lần thứ XI; trong đó tập trung hoàn thành rà soát, bổ sung quy hoạch cấp ủy và các chức danh diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý, các chức danh lãnh đạo chủ chốt.

Huyện ủy Mê Linh cũng báo cáo tình hình giải quyết những vụ việc, vấn đề nổi cộm trên địa bàn như: các đơn thư về vấn đề đất dịch vụ, dự án Công viên tưởng niệm thiên đường Thanh Tước, 47 dự án chậm tiến độ…

Riêng về công tác phòng chống dịch Covid-19, dù huyện Mê Linh vẫn chưa có ca bệnh song luôn xác định là địa bàn có nguy cơ cao khi giáp ranh với sân bay Nội Bài, có Khu công nghiệp Quang Minh với 4 vạn công nhân… Do đó, huyện xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm và cấp bách.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ phát biểu kết luận buổi làm việc

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ phát biểu kết luận buổi làm việc

Tại buổi làm việc, sau khi nghe các ý kiến thảo luận, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung lưu ý 8 vấn đề huyện Mê Linh cần quan tâm thực hiện tốt trong thời gian tới, đặc biệt phải đôn đốc, tạo mọi điều kiện cho 46 nhà đầu tư có các dự án chậm tiến độ trên địa bàn.

Theo Chủ tịch UBND TP, đây đều là những dự án đã tồn tại từ trước khi Mê Linh hợp nhất vào Hà Nội. Từ năm 2016 đến nay, thành phố đã họp tới phiên thứ 14 để giải quyết các tồn tại, vướng mắc và 3 lần báo cáo Chính phủ về 46 dự án này, đến nay đã cơ bản giải quyết được các vướng mắc.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đánh giá cao những kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của huyện Mê Linh thời gian qua, song đề nghị huyện cần phải nỗ lực, đổi mới hơn nữa để phát triển xứng đáng với tiềm năng, lợi thế của địa phương.

Chia sẻ rằng qua cuộc làm việc đã giúp lãnh đạo thành phố hiểu sâu hơn tình hình địa bàn huyện Mê Linh, nhất là những vấn đề nổi cộm, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ lưu ý, bên cạnh công tác ứng phó với dịch Covid-19 hiện nay với quyết tâm cao nhất, huyện cần tập trung chỉ đạo khai thác lợi thế của từng ngành, từng lĩnh vực để phát triển; thúc đẩy tăng trưởng mạnh các ngành, lĩnh vực ít bị tác động bởi dịch bệnh.

Về công tác chuẩn bị tổ chức đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XI Đảng bộ huyện Mê Linh nhiệm kỳ 2020-2025, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ chỉ đạo, trước mắt, Huyện ủy Mê Linh cần tập trung rà soát tình hình các tổ chức cơ sở đảng, làm rõ những đơn vị có khó khăn, cần củng cố.

Cùng đó, cần tập trung giải quyết các vụ việc phức tạp về an ninh trật tự ở cơ sở; đơn thư khiếu nại, tố cáo trên địa bàn; gắn việc giải quyết những vấn đề cấp thiết này với công tác chuẩn bị nhân sự nhiệm kỳ mới. Cấp ủy phải chọn được cán bộ xứng đáng để gánh vác việc chung, trong đó cần chú ý bảo đảm cơ cấu cán bộ nữ, cán bộ trẻ.

Bí thư Thành ủy nhấn mạnh, riêng về việc đoàn kết nội bộ và giải quyết đơn thư khiếu nại, Mê Linh phải phấn đấu để xóa được định kiến không tốt, trước hết trong nội bộ Ban chấp hành Đảng bộ huyện, lãnh đạo chủ chốt của huyện phải đoàn kết và từ đó mới vận động được cơ sở, nhân dân cùng đoàn kết vì nhiệm vụ chung.

“Ba năm vừa rồi các đồng chí đã làm tốt nhiệm vụ. Thời điểm này, huyện các phải tiếp tục làm tốt hơn nữa, có vấn đề gì phải đưa ra thảo luận, bàn bạc, nói hết với nhau trên tinh thần xây dựng, chia sẻ. Đại hội lần thứ XI Đảng bộ huyện Mê Linh nhiệm kỳ 2020-2025 tới đây phải là đại hội đoàn kết, dân chủ, trí tuệ” – Bí thư Thành ủy nói.

Tin cùng chuyên mục