Giải quyết các điểm nóng ở huyện Mê Linh, không để đơn thư khiếu kiện trước đại hội

  • 25/03/2020 11:56
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Trung tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc CATP Hà Nội và Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Vũ Đức Bảo đều lưu ý Đảng bộ huyện Mê Linh phải nắm chắc các điểm nóng ở cơ sở, không chủ quan với tình hình đơn thư trước đại hội.
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ làm việc với Huyện ủy Mê Linh

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ làm việc với Huyện ủy Mê Linh

Sáng nay, 25-3, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ với Huyện ủy Mê Linh về các nhiệm vụ trọng tâm.

Cùng dự buổi làm việc, Trung tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc CATP Hà Nội – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy phụ trách Đảng bộ huyện Mê Linh, Trưởng đoàn công tác số 16 của Ban Thường vụ Thành ủy chỉ đạo đại hội lần thứ XI Đảng bộ huyện Mê Linh – cho biết, Đảng bộ huyện Mê Linh là một tập thể đoàn kết.

Điều này được thể hiện rõ bằng kết quả thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn từ đầu nhiệm kỳ đến nay tăng trưởng tích cực, năm sau đạt cao hơn năm trước. Dù vậy, những kết quả mà Mê Linh đạt được đến nay vẫn chưa xứng với tiềm năng, lợi thế rất lớn của địa phương.

Đặc biệt, trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, đặc biệt là thực hiện Nghị quyết 15 và Chỉ thị 15 của Thành ủy, huyện Mê Linh còn nhiều vụ việc phức tạp, vướng mắc, tồn đọng kéo dài, có thể nói là một điểm nổi cộm của cả thành phố.

Giám đốc CATP Hà Nội Đoàn Duy Khương phát biểu tại buổi làm việc

Giám đốc CATP Hà Nội Đoàn Duy Khương phát biểu tại buổi làm việc

Giám đốc CATP Hà Nội cho biết, dù tập thể Đảng bộ, chính quyền huyện đã rất nỗ lực nhưng có những vụ việc trên địa bàn mà nội dung khiếu nại tố cáo vượt thẩm quyền giải quyết của huyện. Chẳng hạn, khiếu nại tố cáo về đất dịch vụ ở Mê Linh rất căng thẳng, hay vụ việc về Công viên tưởng niệm thiên đường Thanh Tước…

Về công tác chuẩn bị đại hội đảng các cấp tiến tới đại hội XI Đảng bộ huyện Mê Linh nhiệm kỳ 2020-2025, Trung tướng Đoàn Duy Khương cho biết, tình hình ở một số xã trong quá trình tổ chức đại hội cấp cơ sở có phức tạp, ở một số chi bộ có đơn thư, Huyện ủy đã chỉ đạo giải quyết, xử lý kịp thời.

Dù vậy, vấn đề đơn thư ở Mê Linh từ nhiệm kỳ trước đến nay vẫn luôn rất phức tạp. Vì thế, Giám đốc CATP Hà Nội đề nghị Mê Linh không chủ quan, tập trung và quyết liệt giải quyết đơn thư còn tồn tại khi tổ chức đại hội đảng bộ cấp cơ sở ở các xã, không để phát sinh điểm nóng.

Phát biểu sau đó, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội Vũ Đức Bảo cũng đề cập đến vấn đề này và cho biết, sau khi thành phố tiến hành sắp xếp lại bộ máy, nhân sự ở huyện Mê Linh thì 3 năm nay, tình hình trên địa bàn đã ổn định, đoàn kết. Vừa rồi, công tác sắp xếp lại các thôn, tổ dân phố trên địa bàn đã diễn ra thuận lợi. Công tác tổ chức đại hội đảng cấp cơ sở cũng đang tiến hành, 2 đại hội điểm của huyện đã thành công. 

Tuy nhiên, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy đề nghị huyện Mê Linh phải tiếp tục lưu ý, nắm chắc tình hình ở cơ sở, tiếp tục củng cố các tổ chức cơ sở đảng yếu kém, giải quyết kịp thời đơn thư khiếu nại tố cáo. Riêng công tác cán bộ, công tác nhân sự đại hội phải làm thật nghiêm túc, minh bạch, đúng quy trình.

Theo đồng chí Vũ Đức Bảo, qua nắm tình hình, vấn đề đơn thư vẫn tồn tại ở 5-6 xã của huyện và đều là những vấn đề rất khó, do vậy không được phép chủ quan, thậm chí Đảng bộ huyện phải lường trước tình hình có đơn thư khiếu kiến cả trong nội bộ đội ngũ cán bộ trước, trong và sau đại hội.

Tin cùng chuyên mục