Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải: "Chìa khóa cho sự thành công là cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân"

  • 17/06/2018 08:45
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Sáng nay (17-6), hội nghị "Hà Nội 2018: Hợp tác đầu tư và Phát triển" đã khai mạc với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và khoảng 1.500 khách mời trong và ngoài nước. 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến tham dự hội nghị "Hà Nội 2018: Hợp tác đầu tư và Phát triển"- Ảnh: Phú Khánh

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến tham dự hội nghị "Hà Nội 2018: Hợp tác đầu tư và Phát triển"- Ảnh: Phú Khánh

Phát biểu khai mạc hội nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết, đây là năm thứ ba liên tiếp, hội nghị "Hà Nội 2018: Hợp tác đầu tư và Phát triển" được tổ chức.

Điều này khẳng định sự kiên định mục tiêu của thành phố là: “Cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh”, “đồng hành cùng doanh nghiệp” và “phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng tái cơ cấu kinh tế thành phố”.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải khẳng định Hà Nội luôn đồng hành cùng doanh nghiệp- Ảnh: Phú Khánh

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải khẳng định Hà Nội luôn đồng hành cùng doanh nghiệp- Ảnh: Phú Khánh

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, hai năm qua, thực hiện đồng hành cùng doanh nghiệp, Hà Nội đã nỗ lực mạnh mẽ để cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh; cải cách hành chính; phát triển Chính phủ điện tử; được cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân Thủ đô ghi nhận, đánh giá cao qua sự tăng hạng liên tục của các chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (năm 2016 tăng 10 bậc, năm 2017 tăng 01 bậc, xếp thứ 13/63 tỉnh, thành phố); chỉ số Cải cách hành chính (năm 2016 tăng 6 bậc, năm 2017 tăng 01 bậc, xếp thứ 2/63 tỉnh, thành phố).

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải gặp gỡ các đại biểu tham dự hội nghị (

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải gặp gỡ các đại biểu tham dự hội nghị (

Ảnh: Phú Khánh)

Cộng đồng doanh nghiệp đã có sự phát triển nhanh chóng cả về số lượng và chất lượng. Đến nay, Hà Nội đã có trên 250 nghìn doanh nghiệp; vốn đầu tư đăng ký hàng năm hơn 400 nghìn tỷ đồng.

Sự nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp và người dân Thành phố đã góp phần quan trọng vào những thành tựu nổi bật của Thủ đô: Kinh tế liên tục tăng trưởng nhanh, bền vững: năm 2016 tăng 7,15%, năm 2017 tăng 7,31%, 6 tháng đầu năm 2018 ước tăng 7,07%; Thu ngân sách luôn đạt cao: năm 2016 tăng 17,5%; năm 2017 tăng 18,3%, 6 tháng đầu năm 2018 tăng 19%.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho rằng, đạt được kết quả nêu trên, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố ghi nhận, đánh giá cao và cảm ơn sự hợp tác của các nhà đầu tư, các doanh nhân trong và ngoài nước; sự quan tâm giúp đỡ tận tình của Chính phủ, các bộ, ban, ngành Trung ương và sự nỗ lực của các tầng lớp nhân dân Thủ đô thời gian qua.

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, trước yêu cầu của thời kỳ phát triển mới; đẩy mạnh tái cơ cấu kinh tế; đón bắt cơ hội của cách mạng công nghiệp 4.0; đảm bảo phát triển nhanh, bền vững, Hà Nội đang đứng trước những thách thức rất lớn cần phải giải quyết, như: áp lực gia tăng dân số và năng suất lao động; quá tải của hệ thống cơ sở hạ tầng và dịch vụ thiết yếu; vấn đề bảo vệ môi trường; đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao…

Thành phố đã và đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp; tích cực đầu tư xây dựng, hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật, kinh tế - xã hội; thúc đẩy các dự án đầu tư quy mô liên vùng; quy hoạch phát triển các đô thị vệ tinh; các dự án đầu tư xử lý ô nhiễm môi trường; xây dựng nền tảng phát triển thành phố thông minh…

Thành phố vẫn kiên định quan điểm: chìa khóa cho sự thành công chính là cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân.

"Các doanh nghiệp đầu tư vào Hà Nội là khai thác một thị trường trên 20 triệu dân của vùng Kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, vùng Đồng bằng sông Hồng, vùng Thủ đô với sức mua tương đối lớn và ngày càng tăng. Các tỉnh, thành phố trong Vùng đang đẩy mạnh liên kết, hợp tác phát triển nhằm khai thác tốt hơn tiềm năng, thế mạnh của mỗi địa phương. Đó cũng là cơ hội tốt cho nhà đầu tư.

Hà Nội cam kết thực hiện tốt việc kết nối giữa các nhà đầu tư trong và ngoài nước; kết nối nhà đầu tư với chính quyền các tỉnh, thành phố trong Vùng; cùng đồng hành, hợp tác, tạo cơ hội tốt nhất để doanh nghiệp đầu tư, phát triển"- Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục