Ngày 17-6, khai mạc hội nghị "Hà Nội 2018: Hợp tác đầu và Phát triển"

  • 15/06/2018 11:45
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Lãnh đạo TP Hà Nội sẽ gặp mặt các nhà đầu tư, doanh nghiệp, đại diện các Đại sứ quán, cơ quan tham tán thương mại, Văn phòng đại diện của các nhà đầu tư nước ngoài, Hiệp hội, tổ chức Việt Nam và quốc tế tại hội nghị "Hà Nội 2018- Hợp tác đầu tư và Phát triển" sẽ diễn ra vào ngày 17-6 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.
Hội nghị "Hà Nội 2017: Hợp tác đầu tư và Phát triển" thành công rực rỡ

Hội nghị "Hà Nội 2017: Hợp tác đầu tư và Phát triển" thành công rực rỡ

Ngày 17-6, hội nghị "Hà Nội 2018- Hợp tác đầu tư và Phát triển" sẽ diễn ra vào ngày 17-6 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (số 1 Đại lộ Thăng Long, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Dự kiến 1.500 đại biểu trong và ngoài nước sẽ tham dự hội nghị này. Đây là năm thứ ba liên tiếp, Hà Nội tổ chức hội nghị này nhằm tăng cường thu hút đầu tư trong nước và nước ngoài thông qua việc quảng bá tiềm năng, cơ hội đầu tư của Thủ đô và các tỉnh, thành phố trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, vùng Đồng bằng Sông Hồng và Vùng Thủ đô trên nguyên tắc hài hòa về lợi ích, trách nhiệm và bình đẳng.

Để trở thành môi trường kinh doanh lý tưởng, trong những năm qua, TP Hà Nội đã có nhiều nỗ lực để cải thiện môi trường kinh doanh, tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư. 

Theo đánh giá chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI 2017) do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với tổ chức quốc tế công bố thường niên vào tháng 3-2018, với nhiều nỗ lực cải cách, Hà Nội tiếp tục nằm trong nhóm các tỉnh, thành phố có chất lượng điều hành khá, xếp thứ 13 trong bảng xếp hạng PCI 2017, tăng 1 bậc so với năm 2016.

Trong khu vực đồng bằng sông Hồng, Hà Nội xếp ở vị trí thứ tư sau Quảng Ninh, Hải Phòng và Vĩnh Phúc.

PCI 2017 ghi nhận sự nỗ lực vượt bậc của Hà Nội trong chi phí thời gian, từ 5,78 điểm năm 2016 đã tăng lên 7,19 điểm năm 2017;

Bên cạnh đó, các điểm số thành phần của tính minh bạch, thiết chế pháp lý và an ninh trật tự, cạnh tranh bình đẳng, tiếp cận đất đai, tính năng động của chính quyền, đào tạo lao động đều được cải thiện đáng kể so với những năm trước.

Tại các hội nghị "Hà Nội: Hợp tác đầu tư và Phát triển" năm 2016, 2017, rất nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đều thể hiện mong muốn được đầu tư, kinh doanh tại Hà Nội. Nhiều biên bản ghi nhớ đầu tư, hợp tác được ký kết và triển khai thực hiện có hiệu quả. 

Tin cùng chuyên mục