Bị nhắc nợ, vung dao giết người

  • 03/12/2013 07:00
  • 0 bình luận
  • Minh Long
  • In bài
ANTĐ - Sáng qua (2-12), HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Thanh Hải (SN 1988, trú ở phố Đỗ Hạnh, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) tù chung thân về tội “Giết người”. Nạn nhân là bà Nguyễn Thị Hoa (trú ở phường Khâm Thiên, quận Đống Đa) – người đáng tuổi mẹ và cũng là người bạn thân của dì ruột bị cáo.

Giữa năm 2012, Hải vay 40 triệu đồng của dì ruột là bà Trần Thị Bích Phương, cũng trú ở phường Khâm Thiên. Trong khi tiền vay còn chưa trả được thì Hải lại mượn xe máy của dì ruột mang đi cầm cố lấy tiền tiêu xài. Khi bà Phương đòi tiền và yêu cầu chuộc tài sản về, Hải tỏ ra bất kính, lăng mạ. Buồn lòng, bà Phương bèn tâm sự với bà Hoa về thằng cháu bất hiếu. Để giúp bạn thân, một ngày cuối tháng 5 vừa qua, bà Hoa đã nhờ một số đối tượng xã hội tìm đến nhà Hải “nhắc nợ” với bà Phương. Bực tức, tối 1-6, Hải lận dao đến nhà dì “đôi co”, rồi hung hăng đi tìm bà Hoa để nói chuyện. Ngay sau đó, đối tượng gặp bà Hoa ở cầu thang khu tập thể, nơi người phụ nữ này sinh sống.

Tại đây, giữa Hải và bà Hoa xảy ra xích mích, cãi cọ. Đối tượng đã rút con dao trong người ra đâm liên tiếp nhiều nhát vào người  bà Hoa  khiến bà sau đó tử vong, còn hung thủ bị bắt.

Tại tòa, bị cáo thành khẩn nhận tội, nhưng cho rằng do bị nạn nhân tát trước nên mới bức xúc và gây ra tội ác. Tuy nhiên, tòa án không chấp nhận lý do đó nên đã quyết định xử phạt Nguyễn Thanh Hải mức hình phạt trên.

Tin cùng chuyên mục