Bi kịch cô gái trẻ đẹp chế tạo bẫy điện để giết chồng

  • 15/11/2011 15:30
  • 1 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Trước thái độ thờ ơ, lạnh nhạt của chồng, người vợ trẻ đẹp nghi chồng đã có người phụ nữ khác, nên chuẩn bị kế hoạch làm bẫy điện để cả 2 vợ chồng cùng chết.

Thế nhưng, cô gái “thợ điện” tay ngang ấy đã không đủ kiến thức để làm một cái bẫy chết người, vì vậy mà hai vợ chồng không chết. Giết người - tự sát không thành, cô gái trẻ đẹp ấy đang đứng trước một bản án rất nặng, bỏ lại đứa con nhỏ ngoài đời.

Lấy chồng sớm làm gì...

“Bướm vàng đậu trái mù u/ Lấy chồng càng sớm lời ru càng buồn”. Câu thơ đẹp như ca dao ấy của nhà thơ Kiên Giang như nói được tất cả nỗi lòng, hoàn cảnh của những cô gái trẻ mới lớn lên đã vội giam mình vào “ngục thất” chuyện chồng con. Cô thôn nữ Nguyễn Thị Ngọc Trinh (sinh năm 1985, ngụ xã Hòa Thạnh, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) cũng như nhiều thôn nữ khác đã “lấy chồng sớm” khi chưa tròn 18 tuổi. Ngày ấy, Trinh đẹp có tiếng ở xã Hòa Thạnh, bao chàng trai mới lớn phải ngẩn ngơ vì sắc đẹp “hương đồng gió nội” của Trinh. Với mái tóc dài, ăn mặc chân phương nhưng không luộm thuộm, khuôn mặt trái xoan, làn da trắng, đặc biệt là đôi mắt luôn đượm buồn, Trinh luôn gây sự chú ý đối với ai từng một lần gặp mặt. Nhưng cũng chính đôi mắt đượm buồn ấy như báo trước tình duyên lận đận, cuộc đời truân chuyên của cô gái.

Mới 17 tuổi, cô gái trẻ đẹp đã quen, sau đó một năm đi đến hôn nhân với người thanh niên tên Nguyễn Hoàng Khải lớn hơn Trinh 5 tuổi. Tình yêu như tiếng sét làm cô gái mới lớn mất tự chủ, chấp nhận hôn nhân một cách vội vã, khi cô chưa trang bị gì cho mình để bước vào đời, cả kiến thức, kinh nghiệm sống, nghề nghiệp,... Cô gái trẻ cũng không tìm hiểu đời tư của người thanh niên sắp lấy làm chồng, vì vậy mà cô không hề biết Khải đã từng có con riêng với 1 phụ nữ khác trước khi gặp cô. Cưới nhau được 2 năm, vào năm 2005, Trinh sinh con đầu lòng, khi mới tròn 20 tuổi. Từ bao đời, chuyện mẹ chồng - nàng dâu luôn tiềm ẩn nguy cơ xung đột trong gia đình. Giữa cô gái trẻ Ngọc Trinh không được trang bị kỹ năng sống cần thiết và bà mẹ chồng ở thôn quê đã thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cuộc sống đối với Trinh ngày càng nặng nề, cô có cảm giác mình bị giam hãm. Sinh đứa con đầu lòng, không biết vô tình hay hữu ý mà Trinh cứ hát ru con: “Bướm vàng đậu trái mù u/ Lấy chồng càng sớm lời ru càng buồn”.

Bi kịch cô gái trẻ đẹp chế tạo bẫy điện để giết chồng ảnh 1
Bị can Ngọc Trinh.

Đời buồn của cô gái trẻ không dừng lại ở chuyện mâu thuẫn với bà mẹ chồng. Khi đứa con nhỏ được 1 tuổi, Trinh phát hiện trước khi kết hôn với mình, Khải - chồng cô đã có con riêng với một người phụ nữ khác. Cảm giác bị chồng lừa dối, phần vì đã quá ngột ngạt trong cuộc sống gia đình bên chồng, cô gái trẻ đã ôm con bỏ về nhà cha mẹ ruột. Mặc cho cha mẹ rầy la, động viên, Ngọc Trinh vẫn kiên quyết không quay về nhà chồng.

Hơn một năm sau, Khải mới sang nhà cha mẹ vợ để xin rước vợ và con trở về sum họp. Ngọc Trinh không định quay trở về với chồng, nhưng nhìn đứa con quấn quít bên cha, cô gái thấy lòng quặn thắt khi nghĩ đến cảnh con mình không có cha trong suốt cuộc đời. Nếu ngày ấy, nếu Ngọc Trinh không mềm lòng, kiên quyết chấm dứt cuộc hôn nhân vội vàng, thì có lẽ cuộc đời của cô gái sẽ đỡ khổ đau hơn nhiều. Ngày ấy, khi chấp nhận bồng con lên xe gắn máy cho chồng chở về bên nhà chồng, Ngọc Trinh đã nguyện trong lòng sẽ cố gắng chịu đựng để cho con mình được hạnh phúc.

Đời không như là mơ

Thế nhưng, cuộc đời không như là mơ, cuộc đời của Ngọc Trinh càng không được như bình thường. Trở về bên nhà chồng sau hơn một năm nghiền ngẫm chuyện đời ở nhà cha mẹ ruột, Ngọc Trinh như chín chắn hẳn lên, cô biết chịu đựng, khéo léo hơn trong cuộc sống, nhờ vậy mà quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu không còn quá căng thẳng như trước. Đến năm 2010, vợ chồng Ngọc Trinh được gia đình chồng cho cất nhà ra ở riêng, tuy ngôi nhà đơn sơ, nhưng họ có được không gian riêng, “một túp lều tranh hai trái tim vàng” như bao cô gái mới lớn từng lãng mạn ước ao! Thế nhưng, mái ấm riêng tư của họ chỉ nồng ấm được một thời gian. Giữa hai vợ chồng lại bắt đầu xảy ra mâu thuẫn, cãi vã nhau, càng lúc càng thường xuyên hơn.

Nhiều lần, Khải đi khỏi nhà mà không nói cho vợ biết đi đâu, làm gì, khi về lại còn tỏ ra lạnh nhạt với vợ. Đã qua cái thời khi giận chồng là Ngọc Trinh có thể ôm con về nhà cha mẹ ruột. Khi đã “già dặn” hơn, cô gái kiên quyết bám giữ mái ấm của mình, quyết giữ cha cho đứa con.

Thế nhưng, Khải càng lúc càng tỏ thái độ lạnh nhạt với vợ con. Nhiều biểu hiện của chồng làm Ngọc Trinh suy diễn trong những lần đi lại bất thường ấy của chồng, Trinh nghĩ Khải có người phụ nữ khác bên ngoài hoặc quay trở lại với người phụ nữ đã có con với anh ta. Quá bức xúc, đầu óc cuồng quay, làm Ngọc Trinh nảy sinh ý định điên rồ là giết chết Khải, rồi tự sát để chết cùng chồng. Khi vừa lớn lên, Ngọc Trinh đã vội yêu và mơ về một tương lai tươi sáng, hạnh phúc, được chồng yêu thương, được một mái ấm gia đình hạnh phúc đầy ắp tiếng cười của con thơ. Thế nhưng, cuộc đời đối với cô gái đã không như là mơ. Trái lại cuộc đời như đang xô cô ra bên lề của hạnh phúc. Trong nhiều đêm thao thức, Ngọc Trinh tự vấn mình phải làm gì để níu kéo hạnh phúc gia đình, để con cô không chịu khổ. Cô gái không tìm được câu trả lời. Hay nói đúng hơn, cô đã tìm thấy câu trả lời khủng khiếp: chết cùng chồng!

“Thợ điện” tay ngang

Cách đây hơn 10 năm, điện đã về tới các vùng nông thôn xa xôi của huyện Tam Bình, giúp người dân được thuận lợi trong sinh hoạt, sản xuất, làm bộ mặt nông thôn dần thay đổi theo hướng hiện đại hóa. Thế nhưng, cũng như nhiều vùng nông thôn khác ở đồng bằng sông Cửu Long, nhiều người dân không được kiến thức cơ bản về điện đã sử dụng loại năng lượng này cho những mục đích không chính đáng, những cách sử dụng điện nguy hiểm, thường xuyên gây chiết người, như bẫy chuột bằng điện, chích cá bằng xung điện, kéo dây điện gài kẻ trộm, tệ hại nhất là dùng điện để giải quyết những mâu thuẫn trong cuộc sống…

Cách đây không lâu, một vụ án dùng điện bẫy chuột dẫn đến chết người đã gây xôn xao dự luận huyện Tam Bình. Thấy ruộng lúa nhà mình bị chuột cắn phá ngày càng nhiều, ông Nguyễn Phú Vững (ngụ ấp Tổng Hưng B, xã Loan Mỹ, huyện Tam Bình, Vĩnh Long) đã nghĩ ra cách dùng bẫy điện để diệt chuột. Sau đó, khi ra thăm đồng ông Vững phát hiện anh Nguyễn Hoàng Tâm (ngụ cùng xóm) chết ngay tại bẫy điện diệt chuột của ông. TAND tỉnh Vĩnh Long đã tuyên phạt 7 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Phú Vững. Một cái chết khác cũng vì điện xảy ra tại xã Bình Ninh (huyện Tam Bình) vào năm 2010. Bà Nguyễn Thị Danh (54 tuổi) đã chết oan ức trên bờ ruộng do vướng phải dây điện bẫy chuột nên bị điện giật dẫn đến tử vong. Theo thống kê, trong khoảng 10 năm trở lại đây, ở huyện Tam Bình có hàng chục vụ chết người có liên quan đến việc sử dụng điện không đúng mục đích.

Trở lại trường hợp của cô vợ trẻ Ngọc Trinh, cô sử dụng điện để giết người là có chủ đích hẳn hoi, nhưng do kiến thức về điện quá kém nên cô “thợ điện” tay ngang này không thể làm chết chồng (và cả chính mình). Để thực hiện ý định, Trinh tìm một đoạn dây điện có gắn chuôi một, rồi cất giấu ở chòi lá cạnh nhà. Chiều tối 22/6/2011, Khải lại bỏ vợ con ở nhà, dắt xe gắn máy ra đi mà không nói với vợ một tiếng. Quá phẫn uất, ý định giết chồng đã nhen nhóm hôm nào trong Trinh giờ lại bùng dậy. Trinh lấy đoạn dây điện đã chuẩn bị sẵn ra rồi dùng cây vít tháo ổ cắm điện để đưa hai lõi dây đồng ra bên ngoài. Sau đó, Trinh đem đoạn dây điện này vào phòng ngủ của hai vợ chồng. Trên giường ngủ, Trinh trải chiếu ra như thường ngày, luồn sợi dây điện xuống phía dưới chiếu làm cái “bẫy điện” dưới lớp chiếu.

Thế nhưng, cô gái trẻ ít được học hành không hiểu rằng, với cách “bẫy điện” như thế khó có khả năng gây nguy hiểm cho người, khi mà chân họ không chạm đất khi nằm trên giường. Đi chơi tới gần nửa đêm, Khải mới về nhà, lên giường ngủ với vợ con như bình thường, mà không biết mình đang nằm trên bẫy điện. Đến khoảng 4h sáng, Trinh thức dậy ra khỏi mùng, âm thầm đấu nối ổ cắm điện tivi với sợi dây điện đã chuẩn bị sẵn. Cắm điện xong, Trinh vào nằm ôm Khải, mục đích sẽ chết chung. Thế nhưng dòng điện không đủ sức làm chết cả hai vợ chồng, mà chỉ đủ sức làm Khải nghe tê tê phía sau lưng. Giật mình thức dậy, Khải dùng tay sờ vào vùng lưng thì đụng vào hai lõi đồng dây điện nên bị giật mạnh. Khải vùng dậy bật đèn sáng lên thì phát hiện có “bẫy điện”. Trinh cũng không cần chối chuyện mình bẫy điện trên giường ngủ. Sau đó, Khải đi trình báo cơ quan công an.

Trước cơ quan điều tra, cô vợ trẻ Nguyễn Thị Ngọc Trinh đã thừa nhận hành vị phạm tội của mình, vì muốn chết cùng chồng mà làm bẫy điện giết người. Việc Khải không chết là ngoài ý muốn của Ngọc Trinh, do đó, bị can phạm tội thuộc trường hợp giết người chưa đạt. Với hành vi trên, Viện KSDN tỉnh Vĩnh Long đã truy tố bị can Nguyễn Thị Ngọc Trinh theo khoản 1, Điều 93 Bộ luật Hình sự về tội giết người, có khung hình phạt từ 12-20 năm, chung thân hoặc tử hình với tình tiết định khung tăng nặng vì động cơ đê hèn. Vào ngày 28/10/2011, Viện KSDN tỉnh Vĩnh Long đã ra cáo trạng truy tố bị can. Rồi đây, cô gái trẻ sẽ đứng trước vành móng ngựa để nhận bản án nghiêm khắc của luật pháp cho hành vi xem thường mạng sống của người khác. Từ một cô gái trẻ đẹp, vì sớm lập gia đình khi chưa chuẩn bị gì cho cuộc sống vợ chồng, Ngọc Trinh đã rơi vào bế tắc, cuối cùng là phạm tội giết người. Cuộc đời của cô gái đẹp nhất vùng quê xã Hoà Thạnh còn buồn hơn hình ảnh con bướm vàng đậu trái mù u!

Theo Đang yêu

Tin cùng chuyên mục