Bị huỷ hôn, đâm chết bố vợ hụt

  • 12/07/2013 07:23
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Hải
  • In bài
ANTĐ - Dù đã làm lễ ăn hỏi và định ngày tổ chức lễ thành hôn, nhưng khi phát hiện con rể tương lai nát rượu lại có tính vũ phu nên bố cô gái quyết định huỷ hôn. Bực tức vì mình bị xem thường, chàng rể hụt liền mang dao kiếm để… nói chuyện cho ra nhẽ…
Bị huỷ hôn, đâm chết bố vợ hụt ảnh 1
Lê Văn Lưu

TAND tỉnh Nghệ An vừa tuyên phạt Lê Văn Lưu (30 tuổi), trú ở xã Diễn Tháp, huyện Diễn Châu (Nghệ An) 16 năm tù giam về tội giết người. Gia đình ông Oanh ở xã Tiến Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) có Nguyễn Văn Linh (con trai đầu) thường qua lại bên Lào để buôn bán và quen biết Lưu. Sau nhiều lần gặp gỡ nơi đất khách quê người, Linh và Lưu kết nghĩa anh em, ông Oanh cũng xem Lưu như con của mình. Rồi một lần cùng về quê, qua nhà ông Oanh ăn bữa cơm thân mật, gặp cô con gái thứ hai của ông bà Oanh, Lưu say đắm trước vẻ đẹp của cô gái mới 17 tuổi. Ban đầu cô gái chẳng đoái hoài gì tới và còn tỏ ra ghét cay ghét đắng người tán tỉnh mình. Nhưng bản chất vốn lì lợm lại từng trải nên Lưu dùng chiêu “mưa dầm thấm lâu”, lâu dần cô gái xiêu lòng. 

Đầu năm 2012, lễ ăn hỏi được tiến hành, rồi hai bên định ngày cưới vào một ngày tháng 10 cùng năm. Từ sau ngày ăn hỏi, Lưu bắt đầu lộ rõ bản chất là một kẻ nhiều thói hư tật xấu, thường xuyên nát rượu, gia trưởng, nhiều lần cô vợ sắp cưới khuyên bảo thì bị anh ta đánh đập. Không chỉ có thế, một lần Lưu hỏi mượn xe ô tô của anh vợ tương lai và bố vợ nói là đi chở hàng thuê nhưng thực chất là mang đi cầm lấy tiền tiêu xài. Bố vợ tương lai ngậm đắng đành mang tiền đi chuộc ô tô. Khi ông Oanh khuyên bảo thì Lưu nổi khùng chửi bới đập phá đồ đạc. Thương con gái, ông Oanh khuyên con huỷ hôn và hai bên không liên lạc với nhau từ đó. Tưởng việc huỷ hôn đã xong xuôi, nhưng khoảng 3 tháng sau, đêm 2-3-2013 trên đường đi đám cưới một người bạn cùng quê, sẵn men rượu lại nghe lời kích động của bạn bè về việc cưới vợ nên Lưu ấm ức nghĩ lại việc mình bị huỷ hôn. Hắn ta đi thẳng tới nhà ông Oanh để hỏi chuyện, lời qua tiếng lại Lưu dùng dao đâm chết ông Oanh rồi bỏ trốn nhưng không lâu sau bị bắt giữ.

Tại phiên toà ngày 10-7, Lưu đã thành khẩn nhận tội và tỏ ra ăn năn về hành vi của mình. Kết thúc phiên xét xử, Lê Văn Lưu bị tuyên phạt 16 năm tù giam, buộc bồi thường cho gia đình người bị hại hơn 90 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục