Bắt tạm giam chủ doanh nghiệp lừa đảo hàng trăm tỷ đồng

  • 29/07/2011 12:09
  • 0 bình luận
  • T.T
  • In bài
ANTĐ - Chiều 28-7, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình đã đọc lệnh khởi khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Dương Thị Thuý Hà (SN 1972), trú tại 28, Lưu Trọng Lư, tiểu khu 5, phường Hải Đình, TP. Đồng Hới, Quảng Bình (chủ doanh nghiệp Hải Hà), còn gọi là Bảy Hà, về tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản công dân.

Thông tin ban đầu được biết: Thời gian vừa qua, lợi dụng lòng tin và dùng chiêu thức vay trả lãi suất cao từ 20-30%, Dương Thị Thuý Hà đã lừa đảo rất nhiều người với số tiền ước lên đến hàng trăm tỷ đồng. Trước khi bị bắt, Hà đã bỏ trốn vào TP. Hồ Chí Minh một thời gian và bị một số người bị Hà lừa đảo tìm được và áp giải về  TP. Đồng Hới.

Khám xét tại nhà riêng của Hà, cơ quan điều tra thu giữ được 63 giấy cam kết trả nợ của Hà ký vay. Cơ quan công an cũng đã tiến hành kê biên tài sản và ngôi nhà 3 tầng của Hà để phục vụ cho công tác điều tra và xử lý vụ án theo quy định của pháp luật.

Bắt tạm giam chủ doanh nghiệp lừa đảo hàng trăm tỷ đồng ảnh 1
Đối tượng Dương Thị Thúy Hà tại cơ quan điều tra

Đây là vụ án lừa đảo kinh tế lớn nhất xảy ra ở tỉnh Quảng Bình từ trước đến nay. Hiện bước đầu đã có hàng chục cá nhân đang viết đơn gửi cho phía Công an để tố cáo về hành vi lừa đảo của chủ doanh nghiệp này.

Tin cùng chuyên mục