Bắt khẩn cấp quý bà lừa đảo bằng thủ đoạn cầm cố vàng giả

  • 12/10/2015 08:33
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Thạch
  • In bài
ANTĐ - Ra chợ mua bạc mạ vàng, sau đó bà Yến mang đến tiệm cầm đồ nói với chủ tiệm là vạng thật rồi cầm cố. Vì quen biết, chủ tiệm cầm đồ không kiểm tra và sập bẫy.

Công an CSĐT quận Thủ Đức, TP.HCM cho biết, vừa thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Thị Ngọc Yến (SN 1967, ở đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 26, quận Bình Thạnh) để điều tra, xử lý về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản“.

Theo thông tin ban đầu, ngày 6/8 đối tượng Yến đi xe gắn máy đến chợ Bà Chiểu thuộc phường 2, quận Bình Thạnh, để mua 1 sợi dây chuyền và 1 nhẫn, là bạc mạ vàng, với giá 700 ngàn đồng. Yến đem số trang sức này đến tiệm cầm đồ 07 (thuộc khu phố 8, phường Hiệp Bình Chánh, quận  Thủ Đức) do bà Đ.T.T (SN 1969) làm chủ để cầm cố. Được biết, Yến có quen biết với bà T từ trước và khi cầm cố Yến nói đây là vàng thật.

Bà T tin tưởng nên nhận cầm cố 2 món nữ trang trên với giá 8 triệu đồng; trong đó dây chuyền cầm 6,5 triệu đồng, còn chiếc nhẫn thì 1,5 triệu đồng.

Đến ngày 8/10, đối tượng Yến tiếp tục dung chiêu bài cũ. Cụ thể đối tượng Yến tiếp tục đi đến chợ Bà Chiểu mua 1 sợi dây chuyền và 1 lắc bằng bạc mạ vàng. Yến đến Tiệm cầm đồ của bà T để cầm chiếc lắc với giá trị là 3 triệu đồng. Yến còn hẹn với bà T với 13h chiều cùng ngày sẽ quay lại cần tiếp sợi dây chuyền.

Lúc này bà T nghi ngờ nên trình báo công an phường. Đúng giờ hẹn, Yến quay lại cầm sợi dây chuyền thì bị công an bắt giữ, lập biên bản hành vi phạm tội quả tang.

Tin cùng chuyên mục