Bắt khẩn cấp đối tượng tống tiền Cảnh sát giao thông

  • 17/02/2016 21:34
  • 2 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài

ANTĐ -Ngày 17-2-2016, cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Chu Hữu Thắng (SN 1965) trú tại tập thể Văn Chương, quận Đống Đa, Hà Nội, về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo tài liệu của Phòng CSHS - CATP Hà Nội, ngày 12-1-2016, cơ quan này nhận được đơn trình báo của lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) CATP Hà Nội về việc bị đối tượng lạ mặt đặt camera quay lén lực lượng làm nhiệm vụ với mục đích xấu. Quá trình điều tra, lực lượng CSHS Đặc nhiệm đã xác định được đối tượng và bắt giữ Chu Hữu Thắng, thu giữ nhiều tang vật có liên quan.

Tại cơ quan công an, Chu Hữu Thắng khai làm nghề lái xe. Trong quá trình lái xe ôtô tham gia giao thông từ năm 2001 đến nay, Thắng đã không ít lần vi phạm, bị lực lượng CSGT xử phạt. Do đó, Thắng nảy sinh ý định “trả thù” bằng cách đặt camera quay lén lực lượng CSGT làm nhiệm vụ, để tìm cớ đe dọa hòng tống tiền. Nhằm thực hiện hành vi trên, Thắng đã mua thiết bị điện tử, camera, thẻ nhớ tại một cửa hàng mua bán thiết bị máy tính, rồi lợi dụng đêm tối đến chốt làm việc của lực lượng CSGT gắn máy quay lén ghi hình.
Bắt khẩn cấp đối tượng tống tiền Cảnh sát giao thông

Thắng đã ghi hình, chụp ảnh một số CBCS - CSGT khi làm nhiệm vụ, sau đó tìm cách nắm bắt thông tin tên tuổi và xin số điện thoại của một số CBCS - CSGT để nhắn tin đe dọa tống tiền. Không thấy nạn nhân phản hồi với những tin nhắn đe dọa, đối tượng tiếp tục thực hiện hành vi gửi tất cả dữ liệu quay trộm, đồng thời yêu cầu người trong cuộc phải nộp 300 triệu đồng, mới không quấy rối nữa. Chu Hữu Thắng đã nhắn tin yêu cầu nạn nhân chuyển tiền với nhiều hình thức chuyển khoản; trong đó có hình thức chuyển tiền qua số tài khoản của người khác theo số và tên chủ tài khoản…

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 17-2, lực lượng Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng CSHS đã xác định và bắt giữ đối tượng Chu Hữu Thắng cùng các tang vật gồm nhiều thẻ ngân hàng, "card visit" mang tên Chu Hữu Thắng. Cơ quan điều tra xác định lực lượng CSGT làm nhiệm vụ theo đúng quy trình, không vi phạm pháp luật trong lĩnh vực đảm bảo TTATGT và xử lý vi phạm giao thông. Hiện vụ việc đang được Phòng CSHS - CATP Hà Nội tiếp tục điều tra.

Tin cùng chuyên mục