Bắt giữ người trái pháp luật để siết nợ

  • 12/01/2016 20:02
  • 0 bình luận
  • Hà Hoàng
  • In bài

ANTĐ - Ngày 12-1, cơ quan CSĐT - CAH Sóc Sơn, Hà Nội đã ra lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Công (SN 1987, trú tại xã Đông Xuân, huyện Sóc Sơn) và 4 đối tượng khác có hành vi cướp tài sản.

Ngày 7-1, nắm được thông tin anh Nguyễn Nhật Luân (SN 1991, ở huyện Sóc Sơn) bị Nguyễn Văn Công cùng đồng bọn bắt giữ trái pháp luật, đánh đập, đe dọa để siết nợ 10 triệu đồng, lực lượng CSHS - CAH Sóc Sơn đã rà soát, tìm ra nơi anh Luân bị giam giữ và giải cứu an toàn.
Đối tượng Công tại cơ quan công an

Đối tượng Công tại cơ quan công an

Đối tượng Công tại cơ quan công anQuá trình điều tra vụ việc, CAH Sóc Sơn nắm được tháng 11-2015, anh Luân vay Công ty TNHH đầu tư và phát triển hỗ trợ tài chính, chi nhánh tại thôn Cả, xã Đông Xuân (Sóc Sơn) 10 triệu đồng và được Nguyễn Văn Công là Trưởng chi nhánh cùng Nguyễn Văn Sơn (SN 1994, trú tại xã Việt Long, huyện Sóc Sơn) nhân viên công ty hướng dẫn làm thủ tục vay tiền. Theo đó, anh Luân phải để lại chi nhánh công ty sổ hộ khẩu và chứng minh nhân dân bản chính, đồng thời phải cắt lại 2 triệu đồng tiền lãi ban đầu được gọi là tiền đảm bảo cho vay; còn lãi suất được tính theo tỷ lệ 200 nghìn đồng/ ngày với thời hạn vay trong vòng 50 ngày, cứ 3 ngày phải đóng 1 lần là 600 nghìn đồng.
Tang vật vụ cướp do Công cùng đồng bọn gây ra

Tang vật vụ cướp do Công cùng đồng bọn gây ra

Tang vật vụ cướp do Công cùng đồng bọn gây ra

Anh luân đồng ý làm thủ tục vay tiền và nhận được 7,4 triệu đồng vì đã trừ 2 triệu đồng tiền đảm bảo và 600 nghìn đồng tiền lãi suất 3 ngày đầu. Sau khi đã trả cả gốc và lãi 4,8 triệu đồng cho Công, anh Luân không thể kiếm được tiền trả lãi theo đúng hạn nữa vì mức lãi suất quá cao. Cho rằng anh Luân trốn nợ với số tiền gốc và tiền phạt được ấn định 10 triệu đồng, Công đã cùng với Nguyễn Công Trường (SN 1985, trú tại xã Kim Lũ, huyện Sóc Sơn) và Sơn nhiều lần đến nhà “con nợ” thúc trả nợ nhưng không gặp anh Luân.

20 giờ ngày 7-1, Công cùng với Trường đi tìm anh Luân đòi tiền và gọi thêm 2 nhân viên thu hồi nợ của công ty là Nguyễn Văn Thơ (SN 1987) và Trần Văn Dân (SN 1990), đều trú tại xã Đông Xuân, huyện Sóc Sơn cùng đi. Tìm thấy anh Luân đang chơi bi a tại một cơ sở giải trí ở thôn Đức Hậu, xã Đức Hòa, Công cùng đồng bọn ép trả nợ nhưng không được, đã kéo “con nợ” lên ôtô, đưa về chi nhánh công ty ở xã Đông Xuân.

Trên đường đi, anh Luân bị Dân dùng tay đấm vào mặt đe dọa. Đến chi nhánh công ty, Công nói với Sơn, Dân, Trường và Thơ trông coi “con nợ” cẩn thận, khi nào người nhà mang tiền đến trả anh Luân mới được về. Công đã trực tiếp điện thoại cho mẹ anh Luân đe dọa, ép gia đình phải vay tiền trả nợ cho con trai. Nhận được thông tin nhóm Công đang bắt giữ anh Luân trái pháp luật để siết nợ, lực lượng CSHS - CAH Sóc Sơn đã nhanh chóng tìm ra nơi anh Luân đang bị không chế và giải cứu đúng lúc gia đình người bị hại mang 10 triệu đồng đến nộp cho Công cùng đồng bọn.

Hiện tại, các đối tượng Công, Trường, Dân, Thơ và Sơn đã bị cơ quan CSĐT - CAH Sóc Sơn bắt khẩn cấp, tạm giữ hình sự để điều tra làm rõ hành vi cướp tài sản.

Tin cùng chuyên mục