Bắt giữ người nước ngoài dùng thẻ tín dụng giả mua hàng hiệu

  • 19/03/2016 08:36
  • 0 bình luận
  • Anh duy
  • In bài

ANTĐ - Nguồn thông tin của ANTĐ cho hay, Công an TP.HCM hiện đang phối hợp cùng Công an quận 1 mở rộng điều tra về 1 người nước ngoài tàng trữ, sử dụng lượng lớn thẻ tín dụng giả để mua hàng có giá trị lớn.

Theo thông tin ban đầu, chiều tối 15-3, có 1 người nước ngoài vào cửa hàng thời trang Dior ở tầng 1 Trung tâm thương mại Union Square, đường Đồng Khởi, phường Bến Nghé, quận 1. Tại đây người thanh niên ngoại quốc mua liền 3 túi xách hàng hiệu Dior có tổng giá trị hơn 200 triệu đồng.

Sau đó, người này sử dụng 3 thẻ tín dụng để thanh toán cho số tiền mua hàng trên. Lúc này nhân viên cửa hàng là chị Trần Thị Th. tiếp nhận thanh toán tiền hàng cho khách nghi vấn là thẻ tín dụng giả nên đã liên hệ với nhân viên Ngân hàng Vietcombank để tiến hành xác minh.

Anh Lã Anh H. - nhân viên Ngân hàng Vietcombank đã xác định là thẻ giả, phối hợp với chị Th. tìm cách giữ chân người khách nước ngoài trên để báo công an phường Bến Nghé đến làm việc, mời đối tượng về trụ sở công an phường để điều tra.

Tại công an phường, người thanh niên ngoại quốc khai báo là Leong Sau Voon (SN 1987, quốc tịch nước ngoài, hiện đang lưu trú tại 1 khách sạn ở đường Cộng Hòa, phường 13, quận Tân Bình). Khám xét trong người đối tượng, công an thu giữ thêm 23 thẻ tín dụng khác được xác định là thẻ giả.

Qua đấu tranh, Leong Sau Voon khai báo, đã mua 26 thẻ tín dụng giả nói trên của 1 người đàn ông quen trên mạng xã hội facebook ở Malaysia với giá hơn 1.600 USD. Sau đó Leong Sau Voon mang số thẻ tín dụng giả sang Việt Nam tiêu thụ bằng cách mua hàng thì bị phát hiện, bắt giữ như trên. Mở rộng điều tra, công an tiến hành khám xét phòng thuê khách sạn của Leong Sau Voon, thu giữ thêm số tang vật gồm: 1 thẻ Master Card, 2 thẻ Visa…

Tin cùng chuyên mục