Bắt đối tượng đưa người vượt biên trái phép

  • 07/10/2019 15:36
  • 0 bình luận
  • Đức Trí
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 7-10, Công an tỉnh Lào Cai cho biết đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam Vàng Thị Nguyệt, trú tại TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai để điều tra hành vi tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài trái phép.

Theo tài liệu điều tra, Nguyệt thuê nhà tại đường Lương Khánh Thiện, TP Lào Cai để chứa gái mại dâm.

Đối tượng Nguyệt

Đối tượng Nguyệt

Tại đây, Nguyệt đã thỏa thuận với một người phụ nữ tên là Phương (không rõ lai lịch) về việc tìm gái bán dâm, để tổ chức đưa sang Trung Quốc với tỷ lệ ăn chia như sau: gái bán dâm được nhận 50%, Nguyệt được 10% và Phương được 40%; chi phí sinh hoạt ăn ở của gái bán dâm bên Trung Quốc sẽ do Phương chi trả và được Nguyệt đồng ý.

Nguyệt tìm được 4 cô gái là Lò Thị T, Lò Thị H, Nguyễn Thị H, Đặng Hồng L và cho Phương xem mặt qua mạng xã hội. Phương đồng ý và hẹn sẽ đón 4 cô gái ở phía bên kia biên giới.

Sau khi Nguyệt đưa các cô gái nói trên vượt biên trái phép và Phương đón trong nội địa của Trung Quốc, đã bị Công an Trung Quốc bắt giữ, trao trả về Việt Nam.

Qua điều tra, Công an tỉnh Lào Cai đã bắt giữ và khám xét nơi ở của Nguyệt. Tại đây cơ quan công an đã thu giữ được nhiều tài liệu, giấy tờ liên quan đến hành vi tổ chức môi giới người khác trốn đi nước ngoài trái phép.

Tin cùng chuyên mục