Bắt cả gia đình buôn ma túy

  • 28/08/2019 15:24
  • 0 bình luận
  • Nhã Linh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 28-8, Công an huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An cho biết vừa triệt xóa đường dây vận chuyển trái phép chất ma túy, bắt giữ hai đối tượng là anh em ruột. Trước đó, cơ quan Công an cũng đã bắt bố, mẹ và anh, chị, em của hai đối tượng này về hành vi trên...

Từ nguồn tin trinh sát, Công an huyện Nghĩa Đàn phát hiện một số đối tượng là người ngoại tỉnh, thường xuyên mua bán trái phép chất ma túy từ khu vực biên giới huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An, rồi mang ra các tỉnh phía Bắc để tiêu thụ. 

Quá trình điều tra, Công an huyện Nghĩa Đàn xác định các đối tượng trong đường dây ma túy này là anh em ruột gồm: Đỗ Văn Long (SN 1987) và Đỗ Văn Trọng (SN 1996), đều trú tại phường Cao Thắng, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. 

Long và Trọng thường xuyên móc nối với một số đối tượng trú tại vùng biên giới Việt Nam - Lào, thuộc địa phận tỉnh Nghệ An, để mua ma túy với số lượng lớn.

Khoảng 23h50 ngày 19-8-2019, qua theo dõi các trinh sát phát hiện Long nhận ma túy từ Trọng để mang đi tiêu thụ. Do thủ đoạn tinh vi nên Trọng nhanh chóng trốn thoát, còn Long mang ma túy ngồi chờ xe khách, ý định vận chuyển đi các tỉnh phía Bắc tiêu thụ.

Cơ quan Công an thu giữ trên người Long 1,5 kg ma túy đá, 3 điện thoại di động, 1 cân tiểu li, 2 dao phay và 1 dao bấm.

Cơ quan Công an bắt giữ hai đối tượng cùng tang vật

Cơ quan Công an bắt giữ hai đối tượng cùng tang vật

Biết Long bị bắt, Trọng đã có ý định vượt biên trái phép để bỏ trốn, nhưng đã bị cơ quan Công an bắt giữ ngay sau đó.

Tại cơ quan điều tra, Long và Trọng khai nhận đã nhiều lần móc nối với các đối tượng người Lào để mua ma túy, rồi đưa về tỉnh Quảng Ninh bán cho các đối tượng trên địa bàn và đưa đi các tỉnh phía Bắc tiêu thụ.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, bố mẹ, anh chị em của Long và Trọng từng tham gia vào các đường dây mua bán trái phép chất ma túy và đã bị lực lượng Công an bắt giữ, xử lý.

Tin cùng chuyên mục