Bắt 3 đối tượng lừa đảo sau 16 năm lẩn trốn

  • 02/09/2012 13:30
  • 0 bình luận
  • Quang Huy
  • In bài
ANTĐ - Ngày 1-9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định đã di lý 3 đối tượng truy nã đặc biệt về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản vừa bị bắt giữ sau 16 năm lẩn trốn tại TP Hồ Chí Minh về Bình Định để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật. 
Bắt 3 đối tượng lừa đảo sau 16 năm lẩn trốn ảnh 1
2 đối tượng Phú và Hoa


Cách đây 16 năm, Nguyễn Thị Thành (SN 1967, ở Phường Quang Trung, TP Quy Nhơn, Bình Định) mua bán hàng mỹ phẩm, hàng điện tử lậu tại cảng Quy Nhơn (Bình Định) đem vào TP.Hồ Chí Minh tiêu thụ. Không có vốn Nguyễn Thị Thành vay mượn tiền nói là để kinh doanh rượu ngoại và xe ô tô. Vì vậy nhiều người tin tưởng cho vay tiền, vàng. Thực tế, Thành đã sử dụng số tiền chiếm đoạt được để tiêu xài cá nhân. Đến khi bỏ trốn, thị đã vay của 15 người thân và bạn bè với tổng số tiền là 114 chỉ vàng 24K và 314 triệu đồng trong đó Thành lừa cả chị ruột của mình với số tiền 36 triệu đồng và 24 chỉ vàng. Sau khi gây án, Thành vào TPHCM làm tiếp thị, quản lý nhà hàng với tên giả là Nguyễn Thị Thu. Thành bị bắt giữ khi đang ở chung cư Phú Lợi (ở phường 7, quận 8, TPHCM) .

Hai đối tượng còn lại bị bắt giữ là cặp vợ chồng Trần Quang Phú (SN 1958) và Trần Thị Thuý Hoa (SN 1958) cùng ở KV6 phường Lê Hồng Phong- Tp Quy Nhơn bị truy nã về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cặp vợ chồng này cũng  đã lẩn trốn 16 năm tại TP Hồ Chí Minh.

Năm 1993, vợ chồng Phú, Hoa đã vay mượn nhiều người với số tiền lớn để chơi quê hụi và bị vỡ nợ. Sau đó cả hai dẫn theo 3 đứa con vào lẩn trốn tại TPHCM. Tại đây, Phú làm vệ sỹ cho một công ty ở quận Bình Thạnh còn Hoa đi nấu ăn ở một trường Cao đẳng tại quận 9.

Tin cùng chuyên mục