Đồng Nai

Bắt 2 nghi can người Trung Quốc trong vụ bán 58kg vàng giả

  • 04/12/2015 17:46
  • 0 bình luận
  • Cao Danh
  • In bài

ANTĐ - 2 nghi can này bị CQĐT bắt giữ tại huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh, khi chúng đang trên đường chạy đến khu vực biên giới với Campuchia.

Liên quan đến vụ một nhóm người nước ngoài lừa đảo chiếm đoạt của tiệm vàng Ngọc Phát (đường Phan Đình Phùng, P. Quang Vinh, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) số tiền hơn 10 tỷ đồng dưới hình thức bán 58 kg vàng giả mà Báo điện tử ANTĐ thông tin, diễn biến mới nhất là Cục CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Đồng Nai, Công an tỉnh Tây Ninh đã bắt giữ 2 trong số 5 nghi can gây án tại huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh khi chúng đang trên đường chạy về khu vực biên giới với Campuchia. 
Tuy nhiên còn 2 đối tượng cầm đầu, nhiều khả năng đã trốn thoát ra Campuchia cùng số tiền 10 tỉ đồng.

Hai nghi can bị bắt mang quốc tịch Trung Quốc. 1 người phụ nữ khác có liên quan, có vai trò là thông dịch viên cho người người Trung Quốc cũng đã bị Công an mời làm việc trước đó. 

Như tin báo điện tử ANTĐ đã đăng, ngày 2/12, chủ tiệm vàng Ngọc Phát bị một nhóm người nước ngoài đến giao dịch bán 58 kg vàng cám giá hơn 10 tỷ đồng.

Sau khi các đối tượng trên nhận tiền, lên xe hơi rời khỏi tiệm vàng, chủ tiệm vàng mới đưa ra xem lại thì phát hiện số vàng trên là vàng giả nên đã trình báo với cơ quan Công an. Công an có thu giữ hình ảnh trong hệ thống camera an ninh, lấy lời khai ban đầu của những người có liên quan. Xác định tính chất vụ việc là nghiêm trọng nên Công an tỉnh Đồng Nai đã trình báo lên Bộ Công an và Công an các tỉnh, thành khác đề nghị phối hợp truy bắt các đối tượng.

Tin cùng chuyên mục