Bằng hữu gặp khó khăn, "nữ quái" liền đẩy bạn vào… tù

  • 23/07/2017 09:20
  • 0 bình luận
  • Trịnh Tuyến
  • In bài
ANTD.VN - Nghe người bạn cùng tên than vãn, Hương ra vẻ cảm thông và tạo mọi điều kiện thuận lợi để người đàn bà này buôn ma túy. 

Nhận thấy cáo trạng truy tố các bị cáo hoàn toàn có căn cứ nên tại phiên xử mới đây, TAND đã quyết định tuyên phạt Ngô Thị Lan Hương (SN 1978, trú ở phường Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội) tù chung thân và Vũ Thị Hương (SN 1979, ở phường Đại An, TP Bắc Ninh, Bắc Ninh) 20 năm tù cùng về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, theo khoản 4, Điều 194-BLHS.  

Giúp sức cho 2 bị cáo nêu trên, Hoàng Phương Huyền (tức Huyền Chíp, SN 1981, trú tại thị trấn Đồng Mô, Chi Lăng, Lạng Sơn) cũng bị áp dụng 18 năm tù về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”. Tang vật trong vụ án là gần 1 kilogram Methamphetamine (ma túy “đá”).

Ngô Thị Lan Hương (áo xanh) cùng các bị cáo liên quan tại phiên tòa

Ngô Thị Lan Hương (áo xanh) cùng các bị cáo liên quan tại phiên tòa

Theo đó, Ngô Thị Lan Hương và Hoàng Phương Huyền vốn quen biết, rồi thân thiết nhau trong những ngày tháng cùng phải chấp hành án phạt tù. Ngày được hoàn lương, bộ đôi từng gắn bó trong trại giam vẫn thường xuyên đi lại, thăm nom nhau.

Sau đó, bằng mối quan hệ xã hội, Huyền giới thiệu để Vũ Thị Hương (cũng từng phải thụ án 3 năm tù về tội danh ma túy) quen biết Ngô Hương. Chiều một ngày đầu tháng 8-2016, Vũ Hương tìm đến nhà Ngô Hương chơi và than vãn về chuyện đời sống gặp khó khăn, đồng thời bóng gió chuyện vay mượn tiền.

Tỏ ý cảm thông, người đàn bà từng 3 lần bị kết án bảo với Vũ Hương: “Tiền thì tôi không có để giúp bạn. Nhưng nếu muốn thì bạn mang ít hàng “đá” đi bán và tiền vốn trả sau”. Dứt lời, Ngô Hương đưa cho Vũ Hương một bọc nilon, bên trong đựng 1 kilogram ma túy.

Mang bọc hàng quốc cấm về nhà, Vũ Hương hí hửng tìm người tiêu thụ nhưng do chất lượng ma túy kém nên không thể bán được. Chiều 5-8-2016, Vũ Hương gọi điện thông báo đổi “hàng”. Nhận được thông tin, Ngô Hương một lần nữa tỏ ra thoải mái, đồng thời bảo đồng bọn chia bọc “đá” thành 2 gói bằng nhau.

Ngã ngũ với đầu nậu ma túy xong, Vũ Hương mang theo 2 gói “hàng đá” đến nhà một người bạn ở phố Vũ Tông Phan (Thanh Xuân, Hà Nội) chơi. Tại đây, đối tượng nhận được điện thoại của Huyền Chíp thông báo đến lấy lại ma túy.

Và rồi sau cuộc gặp chớp nhoáng ở đầu con ngõ phố Vũ Tông Phan, Huyền Chíp nhận lại 1 kilogram ma túy “đá” từ Vũ Hương. Vậy nhưng khi chiếc xe taxi chở “mắt xích” này vừa chuyển bánh thì cũng là lúc lực lượng công an bất ngờ xuất hiện kiểm tra và bắt giữ quả tang.

Quá trình xét xử, các bị cáo đều thành khẩn khai nhận tội đúng như tài liệu truy tố. Do đó, sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã lần lượt quyết định tuyên phạt Ngô Thị Lan Hương cùng 2 bị cáo liên quan với những mức án như đã nêu. 

Tin cùng chuyên mục