Bàn thắng V-League lại tăng bất thường trong mùa World Cup

  • 09/07/2018 08:00
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Số bàn thắng tăng cao và diễn biến bất thường của vòng 18 V-League 2018 khiến nhiều người liên tưởng vụ 6 cầu thủ Đồng Nai thua độ quốc tế nên quay sang bán độ giải trong nước và bị bắt ở mùa World Cup trước.

Giữa mùa World Cup gay cấn, giải V-League bất ngờ gây chú ý bởi số bàn thắng tăng vọt tại vòng 18, kết thúc tối 8-7.

Theo đó, có tới 38 bàn thắng được ghi trong 7 trận (trung bình 5,4 bàn/trận). Ngoại trừ trận Sài Gòn - Thanh Hóa có duy nhất bàn thắng của đội khách, sáu trận còn lại đều có từ 3 bàn trở lên, cá biệt trận Quảng Nam - Bình Dương có tới 8 bàn chia đều cho hai đội hay trận Hà Nội thắng TP.HCM tới 6-3 (tỷ số đậm nhất kể từ đầu giải).

Vòng 18 V-League có số bàn thắng tăng vọt, gấp 3,8 lần so với vòng mở màn mùa giải

Vòng 18 V-League có số bàn thắng tăng vọt, gấp 3,8 lần so với vòng mở màn mùa giải

Con số 38 bàn thắng trong một vòng đấu bị cho là bất thường bởi nó cao gấp rưỡi các vòng đấu trước đó (khoảng 23-25 bàn) và cao gấp 3,8 lần so với vòng đấu mở màn V-League mùa này.

Việc số bàn thắng tăng vọt một cách bất thường càng làm dấy lên những nghi ngờ về tính minh bạch khi vòng 18 V-League diễn ra đúng vào thời điểm cao trào của World Cup và sự quan tâm của người dân gần như hướng trọn vào giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh.

Sự nghi ngờ là có cơ sở, bởi lâu nay V-League thường có "mưa bàn thắng" trong mỗi mùa EURO hay World Cup.

EURO 2016, thống kê có đến 96 bàn thắng được ghi ở 4 vòng đấu V-League diễn ra cùng thời điểm, cá biệt có vòng lên tới trung bình 4,42 bàn/trận. Sự bất thường còn đến ở các bàn thắng đến bất ngờ, như SLNA chỉ mất 10 phút để ghi 3 bàn liên tiếp vào lưới Than Quảng Ninh; Hải Phòng đang bị dẫn 0-2 bất ngờ ghi 3 bàn trong 13 phút để thắng ngược chung cuộc với tỷ số 2-3 trước Đồng Tháp.

Mùa World Cup trước, nhóm cầu thủ Đồng Nai rủ nhau dàn xếp tỷ số ở V-League và sau đó bị pháp luật trừng trị

Mùa World Cup trước, nhóm cầu thủ Đồng Nai rủ nhau dàn xếp tỷ số ở V-League và sau đó bị pháp luật trừng trị

Đặc biệt tại World Cup 2014, chỉ riêng vòng đấu thứ 19 V-League đã có tới 40 bàn thắng, với trung bình 6,6 bàn/trận. Các vòng đấu diễn ra ngay sau mùa World Cup năm đó có những tỷ số, diễn biến bất thường.

Chuyện cầu thủ V-League thua độ giải quốc tế nên quay sang đánh độ giải trong nước để gỡ gạc đã từng được phanh phui, khi cơ quan điều tra phát hiện và bắt giữ nhóm 6 cầu thủ Đồng Nai dàn xếp tỷ số trận Than Quảng Ninh - Đồng Nai trên sân Cẩm Phả, chỉ một tuần sau khi World Cup 2014 khép lại.

Thời điểm này, phía ban tổ chức giải V-League 2018 cũng như đối tác Sportradar - công ty chuyên phân tích dữ liệu, phát hiện nghi vấn dàn xếp tỷ số các trận đấu - vẫn chưa đưa ra bất cứ quan điểm cũng như tài liệu nào liên quan đến số bàn thắng tăng bất thường ở vòng 18 cuối tuần qua.

Thế nhưng, sự nghi ngờ đang hiện hữu.

Tin cùng chuyên mục