V-League điềm nhiên đá giữa mùa World Cup, VFF nói gì?

  • 18/06/2018 13:51
  • 0 bình luận
  • Phi Phi
  • In bài

ANTD.VN - Trong quá khứ, hễ cứ đến dịp World Cup hay EURO, là V-League lại có quãng nghỉ để "nhường chỗ", vì tâm trí người hâm mộ khi đó đã để hết ở những giải đấu lớn. Còn năm nay, thật ngạc nhiên khi các trận đấu của V-League 2018 vẫn diễn ra như bình thường, thậm chí còn trùng với giờ thi đấu một số trận trên đất Nga.

Hôm qua 17-6, V-League diễn ra vòng 14 với nhiều kết quả đáng chú ý, như Đà Nẵng thắng HAGL 2-1, Hải Phòng thắng TP.HCM 2-0, FLC Thanh Hóa vượt qua Cần Thơ trên sân khách 1-0 hay đặc biệt là việc Sài Gòn FC khiến Hà Nội FC nhận thất bại đầu tiên ở mùa giải năm nay, với chiến thắng tưng bừng 5-2.

Trận Sài Gòn FC - Hà Nội FC diễn ra trùng giờ World Cup 2018 (Ảnh: VPF)

Trận Sài Gòn FC - Hà Nội FC diễn ra trùng giờ World Cup 2018 (Ảnh: VPF)

Trận đấu trên sân Thống Nhất này có diễn biến hấp dẫn và kịch tính, nhưng các khán đài đìu hiu khán giả khi diễn ra vào lúc 19h, trùng giờ với trận Costa Rica - Serbia của World Cup 2018.

BTC V-League thống kê có khoảng 2000 khán giả đến sân. Nhưng những ai theo dõi trận đấu đều thấy đây là con số phóng đại, vì trên thực tế, lượng khán giả chỉ chưa tới 1000 người. Quá thấp cho một cuộc chạm trán được vốn mong chờ như vậy!

Khán đài sân Cần Thơ trong trận chủ nhà tiếp Thanh Hóa

Khán đài sân Cần Thơ trong trận chủ nhà tiếp Thanh Hóa

Trước đó, trận đấu sớm giữa Cần Thơ và Thanh Hóa diễn ra trùng với thời điểm trận Pháp gặp Australia, các khán đài cũng chỉ lác đác người xem.

Việc khán giả không đến sân xem V-League vì còn phải theo dõi World Cup là điều rất dễ hiểu, tuy nhiên BTC lại gần như bất lực trong việc ngăn tình trạng này xảy ra.

Mang câu hỏi này đến Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn, được biết BTC V-League đã tính đến cái kết này, nhưng lại không thể thay đổi vì còn liên quan đến hệ thống đi đấu của Đông Nam Á.

"Không chỉ ở Việt Nam, mà hôm qua, nhiều giải vô địch quốc gia ở Đông Nam Á như Thái Lan hay Singapore vẫn tiến hành thi đấu bình thường. Chúng tôi đã lường đến việc khán giả đến sân xem ít vì còn bận theo dõi World Cup, nhưng không thể làm khác vì nó liên quan đến hệ thống thi đấu của Đông Nam Á và châu Á, nhất là ASIAD vào tháng 8 ở Indonesia", ông Tuấn nói.

Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn (Ảnh: Vũ Vy)

Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn (Ảnh: Vũ Vy)

"Giải V-League vẫn buộc phải tiến hành trong thời điểm này, vì sau đó còn dành thời gian cho đội U23 tập trung. Nếu đình lại, sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến kế hoạch của đội tuyển", ông Tuấn thêm vào.

Việc các khán đài đìu hiu ở V-League xem ra chỉ tội cho các cầu thủ. Họ vẫn phải cố gắng, gồng mình lên đá giữa những khán đài trống vắng, lạnh tanh và chẳng có chút cảm xúc nào. Phải chăng vì điều đó mà Hà Nội FC đã đánh mất luôn chuỗi trận bất bại ấn tượng của mình?

Tin cùng chuyên mục